Khách hàng
Lich thi dau bong da World Cup 2018

5 truyền nhân giỏi nhất của Lý Tiểu Long

(VTC News) - Triệt quyền đạo là di sản nổi bật nhất mà huyền thoại Lý Tiểu Long để lại và hiện tại có 5 truyền nhân được xem là giỏi nhất cua ông. Họ là ai?

Cái tên Triệt quyền đạo của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, bao hàm mọi phương thức và kinh nghiệm chiến đấu mà ông đúc kết được trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình.
Triệt quyền đạo (hay nói đúng hơn là Tiệt quyền đạo – cái tên chính xác khi được dịch ra từ tiếng Anh, nhưng để thuận miệng nên người Việt vẫn hay gọi là Triệt quyền đạo, thực ra ý nghĩa cái tên này không đúng) là một trong những bộ môn “kén chọn” người tập nhất. 
Với hệ thống lý thuyết được xây dựng trên nền tảng thể chất của Lý Tiểu Long, mấu chốt đầu tiên để thành công trong Triệt quyền đạo là sở hữu thể lực, phản xạ, tốc độ, khả năng phản ứng và xử lý... ngang ngửa Lý Tiểu Long. Nếu không có những nền tảng đó, “Triệt quyền đạo” trong tay bạn chỉ là một mớ đòn thế lộn xộn thiếu hiệu quả.
Tommy (Thomas) Carruthers – một trong những truyền nhân nổi tiếng nhất 

Tommy (Thomas) Carruthers – một trong những truyền nhân nổi tiếng nhất 

Ngoài ra, sự ra đi đột ngột của Lý Tiểu Long cũng để lại một hệ thống quản lý môn sinh Triệt quyền đạo chưa thực sự hoàn chỉnh. Nhiều năm sau đó (và cho đến tận bây giờ), nạn tự xưng, tự phát các “võ đường” và “võ sư” Triệt quyền đạo mọc lên như nấm, tạo nên một thế hệ môn sinh luyện tập môn võ được gán cái danh “Triệt quyền”. Và dĩ nhiên, hàng giả không thể là hàng chất lượng cao.
Emil Martirossian, Lamar Davis, Octavio Quintero, Thomas Carruthers, Yori Nakamura chính là 5 cái tên nổi tiếng nhất hiện giờ, được đào tạo và công nhận chính thức từ các hệ thống võ đường có nguồn gốc từ những học trò mà đích thân Lý Tiểu Long từng truyền dạy.
Hãy xem họ chiến đấu như thế nào?

T.H (Tổng hợp)
Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa