Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

5 trò chơi tiêu biểu xứng đáng dựng thành phim

(VTC News) – Phim và game có những mối quan hệ rất gần gũi, và có những game được đánh giá là rất phù hợp để chuyển thể thành phim

Các bộ phim được chuyển thể từ game xuất hiện ngày càng nhiều thời gian qua, có thể kể đến những cái tên như Max Payne, Resident Evil hay gần đây là Prince of Persia: Sands of Time.

Nhưng theo những người hâm mộ game, vẫn còn những ngôi sao sáng chưa được khai phá. Sau đây là những game rất tiềm năng để chuyển thể thành phim.

5. Metal Gear Solid

   

 

Đây là một trong những game đầu tiên làm thay đổi quan niệm của các nhà sản xuất cho rằng đã là game hành động thì bạn phải làm việc luôn tay. Mặc dù có thể rất vui khi chạy xuyên qua một căn phòng với số đạn dư thừa và phá hủy một địa điểm trong nháy mắt, điều này đúng.

Nhưng việc hành động bí mật cũng rất thú vị và thử thách, thậm chí có thể khiến bạn đam mê và đắm chìm trong nó. Sở hữu một cốt truyện sâu sắc và một trong những nhân vật chính nổi danh nhất làng game, một bộ phim từ game này rõ ràng có sức lôi cuốn lớn.

   

 

Đội ngũ làm phim lý tưởng: David Hayter, người viết những phim như X-Men hay Watchmen, và đồng thời lồng tiếng cho nhân vật Snake. Ông đang cố gắng cho vị trí đạo diễn, và đây có thể là một dự án thích hợp. Và Jason Isaacs cần có cho vai Snake. Nhân vật này cần một diễn viên có thể duy trì lối cư xử mạnh mẽ nhưng không quá đà.

4. Half-Life

   

 

Một trong những game bắn súng góc nhìn thứ nhất hấp dẫn nhất từ trước tới nay, và cũng là một trong những game gây tranh luận nhất, ít nhất về khía cạnh cốt truyện và nhân vật. Nhân vật chính là Gordon Freeman, một nhà vật lý học bị buộc vào vai anh hùng khi những kẻ ngoài hành tinh xâm nhập vào trái đất thông qua một thí nghiệm của anh ta.

Nhân vật thứ hai đến từ quân đội Hoa Kỳ, người được tuyển dụng để xử lý sự cố này. Đây là một game thuộc thể loại kinh dị pha trộn với khoa họa giả tưởng, một cốt truyện được ưa chuộng ngày nay.

   

 

Đội ngũ làm phim lý tưởng: Edward Norton có mọi phầm chất cho vai Freeman, và James Cameron sẽ làm cho vấn đề trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, đặc biệt với các thiết kế người ngoài hành tinh trong vai trò đạo diễn.

3. The Legend of Zelda: Ocarina of Time

   

 

Bất cứ người hâm mộ game nào chắc hẳn cũng đã từng ước mơ rằng một ngày Legend of Zelda sẽ trở thành phim.

Đây hoàn toàn là một mong muốn hợp lý. Thế giới của Hyrule là một vùng đất diệu kỳ, cốt truyện sâu sắc và lôi cuốn, và cảm giác phiêu lưu tràn ngập giống như được trở lại thuở thơ bé. Đây không phải là những yếu tố cần thiết cho một bộ phim thành công hay sao?

   

 

Đội ngũ làm phim lý tưởng: Elijah Wood trong vai anh hùng Link, Peter Jackson đạo diễn. James McAvoy có thể bù đắp cho những gì còn thiếu ở Link, và Guillermo del Toro có thể gia tăng sự hấp dẫn của bộ phim bằng tài năng của mình.

2. Grand Theft Auto IV

   

 

Thương hiệu game này là một sự cường điệu của dòng game tội phạm trong quá khứ, vì vậy thật dễ hiểu khi chuyển thể ngược lại nó thành phim dựa trên các chất liệu của game. Phần mới nhất của dòng game có vẻ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bộ phim này.

Niko Bellic là nhân vật phù hợp nhất trong dòng game, di cư đến Mỹ để bỏ lại đằng sau quá khứ tội lỗi, không ngờ rằng ở xứ xở mới sẽ lại còn bị kéo xuống sâu hơn dưới thế giới ngầm. Nếu không làm khéo, có thể phim sẽ lại giống như The Fast and the Furious, nhưng nếu nắm bắt đúng, nó có thể là một sự kết hợp tuyệt vời giữa cốt truyện nhiều tầng lớp với các pha hành động đỉnh cao.

   

 

Đội ngũ làm phim lý tưởng: Sam Worthington có thể là sự lựa chọn số 1 cho nhân vật chính Niko đến từ Đông Âu. Zack Snyder rất phù hợp với thể loại tội phạm.

1. Metroid

   

 

Một trong những thương hiệu game lâu đời nhất và cũng sở hữu một trong những nhân vật hào hùng nhất trong làng game. Lara Croft có thể là hình tượng nữ anh hùng nổi tiếng hơn, nhưng nhìn lại thì Samus Aran chẳng cần phải khoa trương gì nhiều cũng có sức thu hút mạnh mẽ không kém.

Mặc dù các cuộc phiêu lưu của cô mang nhiều tính chất của các bộ phim về người ngoài hành tinh, thế giới trong game này cũng đủ lôi cuốn để tự đứng độc lập và trở thành một bộ phim khoa học giả tưởng hấp dẫn.

   

 

Đội ngũ làm phim lý tưởng: Ridley Scott vẫn là bậc thầy về thiết kế thế giới và sáng tạo nó với phong cách đồ họa không thể tìm thấy ở đâu khác. Summer Glau phù hợp để vào vai Samus.

Hoàng Ngọc

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game