5 triệu người Ấn Độ làm 'hàng rào sống' bảo vệ môi trường
  • Zalo

5 triệu người Ấn Độ làm 'hàng rào sống' bảo vệ môi trường

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 21/01/2020 12:42:59 +07:00

(VTC News) - Hơn 5 triệu người trên khắp tiểu bang Bihar của Ấn Độ hình thành hàng rào người dài 18.034 km để giúp nâng cao nhận thức về môi trường và các vấn đề xã hội.

Những đám đông lớn xuất hiện trên đường phố ở Bihar hôm 21/1 để thể hiện sự ủng hộ đối với các biện pháp bảo tồn môi trường và cải cách xã hội của Bộ trưởng Nitish Kumar.

5 triệu người Ấn Độ làm 'hàng rào sống' bảo vệ môi trường - 1

Hơn 5 triệu người Ấn Độ hình thành hàng rào sống ủng hộ bảo vệ môi trường.

Hơn 5 triệu người trên khắp tiểu bang đã hình thành hàng rào dài 18.034 km để giúp nâng cao nhận thức về phong trào "Jal-Jeevan-Hariyali" và các chiến dịch chống nạn tảo hôn và tiêu thụ rượu.

"Chuỗi người này sẽ là một cột mốc quan trọng trong việc tạo ra nhận thức về bảo vệ môi trường và các chiến dịch cải cách xã hội", ông Nitish Kumar đăng trên Twitter. Ông cũng cảm ơn người dân Bihar đã hỗ trợ cho sự kiện này.

Tuy nhiên, các đảng đối lập như RJD chỉ trích mạnh mẽ sự kiện, gọi đây là sự lãng phí khổng lồ tiền công và các nguồn lực của chính phủ.

"Có rất nhiều người thất nghiệp ở bang này. Nhưng Nitish Kumar đã dành nhiều rupee để thuê máy bay trực thăng cho sự kiện chuỗi người. Khi lũ lụt tàn phá, không có máy bay trực thăng nào được thuê cả", lãnh đạo đảng Tejashwi Yadav nói.

Phương Anh (Nguồn: NDTV)
Bạn có cảm nghĩ gì về "5 triệu người Ấn Độ làm 'hàng rào sống' bảo vệ môi trường" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất