5 triệu đồng 1 đĩa tôm, khách hàng 'khóc thét'

 Một nhà hàng Trung Quốc khiến du khách sốc khi tính tiền đĩa tôm biển cho họ với giá cắt cổ lên tới 5 triệu đồng.

Mới đây, gia đình ông Zhu ở Nam Ninh (Quảng Tây) đã đi du lịch ở Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông). Hôm 4/10, gia đình ông Zhu đã tới ăn ở nhà hàng hải sản tươi sống Thiện Đức.
 Đĩa tôm có giá hơn 130.000 đồng/con.  

 Đĩa tôm có giá hơn 130.000 đồng/con.  

Thực đơn của nhà hàng Trung Quốc này cho thấy món tôm biển được đề giá 38 NDT (134.000 đồng). Do đó, ông Zhu đã gọi món, trong đó có một đĩa tôm chiên tỏi 40 con. Tuy nhiên, khi thanh toán, thực khách đã sốc nặng khi phải trả tới 2.700 NDT (9,5 triệu đồng), trong đó riêng giá 5 triệu đồng 1 đĩa tôm (1.520 NDT).
Khi ông Zhu thắc mắc, chủ nhà hàng nói giá trên thực đơn là tính cho từng con. Theo đó, mỗi con tôm có giá tới 38 NDT. Ông Zhu không chịu thanh toán, chủ nhà hàng liền mang gậy ra dọa đánh. Công an sau đó đã nhanh chóng có mặt xử lý. Cuối cùng, ông Zhu phải trả 2.000 NDT (7 triệu đồng).
Hóa đơn bữa tối của gia đình ông Zhu gồm một đĩa tôm 5 triệu đồng. 

Hóa đơn bữa tối của gia đình ông Zhu gồm một đĩa tôm 5 triệu đồng. 

Trả lời báo giới, chủ nhà hàng Thiện Đức nói rằng, giá tôm của họ cao như thế là vì được đánh bắt tươi sống ngoài biển. Lời giải thích của chủ nhà hàng khiến cộng đồng mạng hết sức bất bình trước câu chuyện chặt chém du khách.
Trước vụ việc trên, hôm 7/10, chính quyền địa phương đã buộc nhà hàng hải sản tươi sống Thiện Đức phải trả lại số tiền chiếm đoạt bất hợp pháp của thực khách Zhu, đồng thời phải nộp số tiền phạt lên tới 5.000 NDT vì việc đưa ra bảng giá không rõ ràng, khiến người tiêu dùng hiểu lầm.

Nguồn: Kiến Thức
>> ĐỌC TIẾP...
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa