5 trào lưu khiến giới trẻ ào ào 'chạy theo' trên mạng xã hội Tiktok

Giới trẻThứ Tư, 13/05/2020 14:45:56 +07:00
(VTC News) -

Các hashtag #onhavanvui, #onhavandep, #baynhay... tạo thành trào lưu được giới trẻ hưởng ứng nhiệt liệt trên mạng xã hội Tiktok thời gian qua.

Ở nhà vẫn vui

Hashtag #onhavanvui kêu gọi chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa và vui nhộn về các hoạt động hằng ngày trong giai đoạn ở nhà để chống dịch COVID-19 trên phiên bản Happy At Home và nền nhạc Sao Anh Chưa Về Nhà của Amee. "Ở nhà vẫn vui" cũng là tên chiến dịch do Bộ Y tế phối hợp Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc phát động.

5 trào lưu khiến giới trẻ ào ào 'chạy theo'  trên mạng xã hội Tiktok - 1

 

Nhờ đó, việc chống dịch không còn nhàm chán khi các thói quen ở nhà của mọi người được chia sẻ “viral” để cùng lan truyền cảm xúc tích cực. TikTok trở thành sân chơi trực tuyến kết nối những người trẻ trong thời điểm ở nhà chống dịch. 

Cảm ơn người hùng

Nhằm ủng hộ tinh thần và thể hiện lòng biết ơn đối với các bác sĩ, y tá, chuyên viên y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19, chiếc dịch #thankyouhero truyền tải được thông điệp ý nghĩa này và trở thành làn sóng thu hút người dùng ở mọi lứa tuổi.

5 trào lưu khiến giới trẻ ào ào 'chạy theo'  trên mạng xã hội Tiktok - 2

 

Bằng cách quay lại vũ điệu "Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào" do mình thực hiện, người dùng gửi lòng tri ân đến những vị anh hùng thầm lặng ngày đêm chiến đấu trực tiếp với dịch COVID-19.

Ở nhà vẫn đẹp

Các “outfit” của bạn đang dần bị đóng bụi trong tủ đồ vì thực hiện cách ly xã hội phòng chống COVID-19. Để “chống lại” điều đó, các TikTokers diện những set đồ sáng tạo để “khoe” với cư dân mạng phong cách thời trang của mình dù chỉ đang ở nhà.

5 trào lưu khiến giới trẻ ào ào 'chạy theo'  trên mạng xã hội Tiktok - 3

 

Trào lưu #onhavandep được rất nhiều người đẹp nổi tiếng như Võ Hoàng Yến, Thanh Hằng, Ngọc Trinh, Minh Hằng… hưởng ứng. Họ diện những bộ cánh lộng lẫy chỉ để ở nhà. Thậm chí, nhiều nghệ sĩ còn “lên đồ” để đi… đổ rác.

Bay nhảy

Trend #baynhay rất được các TikToker yêu thích. Các đoạn video tưởng như đơn giản nhưng mất khá nhiều thời gian và công sức để sáng tạo. Cách tạo video là  nhảy lên thật nhiều lần, bắt thật nhanh những khoảnh khắc “trên không” đó và ghép các shoot hình lại với nhau.

5 trào lưu khiến giới trẻ ào ào 'chạy theo'  trên mạng xã hội Tiktok - 4

 

Trào lưu này được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nghệ sĩ Việt Nam như Quang Trung, Duy Khánh, Trọng Hiếu, Minh Hằng…

Xu hướng thập niên 80

5 trào lưu khiến giới trẻ ào ào 'chạy theo'  trên mạng xã hội Tiktok - 5

 

Đây là xu hướng dành cho các tín đồ thời trang vintage muốn thay đổi phong cách hiện đại bằng các set đồ retro. Trào lưu gắn với hashtag #xuhuongthapnien80 mới bùng nổ gần đây với việc biến hoá phong cách thời trang từ hiện đại đến cổ điển. 

Linh Linh
Bình luận
vtc.vn