• Zalo

5 thói quen khi đi ngủ cực xấu khiến cơ thể luôn mệt mỏi

Sức khỏe Thứ Ba, 02/05/2017 07:00:00 +07:00

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp ích cho cơ thể của bạn rất nhiều, tuy nhiên, những sai lầm khi đi ngủ dưới đây sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn trở nên "vô nghĩa".

Ngủ đủ giấc chỉ là một trong những yếu tố cần thiết để giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, việc ngủ như thế nào cho lành mạnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe của bạn.

Dưới đây là những thói quen xấu bạn nên từ bỏ sớm để tránh những tác hại không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta mỗi ngày.

Không đi ngủ đúng giờ

Bạn đã từng nghe đến chu kỳ ngủ 90 phút chưa? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thông thường, một chu kỳ ngủ của mỗi người kéo dài trong khoảng 90 phút, và mỗi đêm chúng ta sẽ có tổng cộng 4-5 chu kỳ ngủ trước khi thức dậy.

Cuối mỗi chu kỳ ngủ cũng là lúc đầu óc bạn cảm thấy tỉnh táo nhất. Chính vì vậy, nếu muốn bản thân thức dậy với tinh thần thật thư thái vào sáng hôm sau, hãy lên lịch để sao cho thời gian ngủ của bạn là bội số của 90 phút.

Thay vì ngủ sao cho đủ 8 tiếng, thật ra chỉ cần 7,5 tiếng là đã đủ để bạn đương đầu với công việc bận rộn hôm sau rồi.

Kéo kín rèm trước khi đi ngủ

Để cơ thể bắt đầu một chu kỳ tỉnh-thức một cách tự nhiên thì ánh sáng chính là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu bạn thường xuyên có cảm giác mệt mỏi và choáng mỗi khi thức giấc, căn phòng tối và những chiếc rèm kéo kín có thể chính là thủ phạm.

Đừng kéo rèm trước khi bạn đi ngủ và hãy để cho ánh mặt trời đánh thức cơ thể bạn một cách tự nhiên.

Không cất điện thoại

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, càng ngày chiếc điện thoại càng trở thành một vật bất ly thân, có quá nhiều thứ trên điện thoại khiến bản thân chúng ta phung phí vô số thời giờ.

Nhưng chỉ cần cất điện thoại trước khi đi ngủ vài tiếng, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau.

Hinh anh

Điện thoại là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của bạn.

Không dọn dẹp giường sau khi thức dậy

Liệu việc vặt này thực sự có thể khiến cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn không? Thực tế là có. Có thể bạn không biết nhưng việc dọn giường mỗi sáng tác động rất nhiều đến năng suất làm việc mỗi ngày. Vậy thì chẳng lý gì lại không bỏ một, hai phút dọn dẹp đúng không nào?

Thói quen sinh hoạt vô tổ chức vào cuối tuần

Dù bạn có ăn ngủ điều độ vào những ngày trong tuần thì chúng ta vẫn có xu hướng thả lỏng vào cuối tuần. Hãy cố giữ các thói quen mới kể trên, vòng ngủ chín mươi phút, không thả rèm và dọn dẹp giường vào buổi sáng cho những giấc ngủ sâu và lành mạnh.

Video: Phát hiện mới - Giấc ngủ ngon tạo cảm giác như trúng số

Bạn có cảm nghĩ gì về "5 thói quen khi đi ngủ cực xấu khiến cơ thể luôn mệt mỏi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin