5 thân nhân bệnh nhân Covid-19 trốn khỏi khu cách ly: Sở Y tế Đà Nẵng nói gì?

Tin tứcThứ Sáu, 20/03/2020 19:28:36 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế Đà Nẵng thông tin về trường hợp 5 thân nhân của bệnh nhân Covid-19 số 35 trốn khỏi khu cách ly.

Tối 20/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông cáo về trường hợp 5 người trong gia đình của bệnh nhân Covid-19 số 35 (số 3 ở Đà Nẵng) trốn khỏi khu cách ly tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu.

Cụ thể, 5 người này gồm anh T.D.S (chồng bệnh nhân số 35), mẹ ruột, em ruột và 2 con anh S. Những người này được xác định tiếp xúc gần với bệnh nhân số 35, đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu trong thời gian 14 ngày, kể từ ngày 10/3.

Anh S. và những người trong gia đình đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với virus corona. Trong quá trình cách ly từ ngày 9 - 19/3, những người này được theo dõi, kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày, được cung cấp thực phẩm và tạo điều kiện sinh hoạt bình thường”, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay.

5 thân nhân bệnh nhân Covid-19 trốn khỏi khu cách ly: Sở Y tế Đà Nẵng nói gì? - 1

Lực lượng công an làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly thuộc Trung tâm Y tế quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Cũng theo thông cáo, trưa 19/3, trong lúc phát cơm cho người đang bị cách ly, nhân viên vẫn thấy sự hiện diện của những người này. Tuy nhiên, đến 14h cùng ngày, nhân viên y tế vào khu cách ly kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt thì những người trong gia đình anh S. không có mặt.

Qua kiểm tra, các nhân viên y tế phát hiện cửa sau của phòng cách ly bị phá khóa và những người trong gia đình anh S. đã trốn theo đường này.

Sau khi nắm thông tin, chính quyền địa phương cử cán bộ tới nhà vận động gia đình anh S. trở lại khu cách ly bằng xe cấp cứu, đảm bảo các điều kiện phòng tránh lây lan theo quy định. Trong thời gian rời khỏi khu cách ly, gia đình anh S. không tiếp xúc với người khác.

Video: Khu cách ly người nước ngoài tại Đà Nẵng

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn