• Zalo

5 tài tử đẹp trai có trình độ học vấn cao trên màn ảnh Hoa ngữ

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 17/01/2015 06:42:00 +07:00

Chàng Thái tử Lý Trị trong phim 'Võ Mỵ Nương truyền kỳ' từng tốt nghiệp một trong top 5 trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Võ Mị nương truyền kỳ

Chàng Thái tử Lý Trị trong phim 'Võ Mỵ Nương truyền kỳ' từng tốt nghiệp một trong top 5 trường đại học danh tiếng nhất thế giới.

Lý Trị Đình

Lý Trị Đình
Năm 18 tuổi, Lý Trị Đình bước chân vào Imperial College London (Anh) ngành Vật lý. Trong thời gian theo học tại đây, anh còn tham gia những khóa đào tạo âm nhạc để thỏa niềm đam mê.

3 năm sau khi tốt nghiệp, chàng Lý Trị trở về Hong Kong và một duyên may đã đưa anh trở thành ca sĩ, rồi chuyển sang đóng phim.

Bài hát cuối phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ mang tên Vô tự bi do nữ ca sĩ Trương Tịnh Dĩnh thể hiện chính là sáng tác của Lý Trị Đình.


Ngô Tôn

Ngô Tôn
Sinh ra trong một gia đình giàu có và danh giá ở Brunei, Ngô Tôn từng tốt nghiệp Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT), Australia.

Đầu năm 2005, khi đến Đài Loan, anh được phát hiện, bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với bộ phim truyền hình thần tượng Juliet phương Đông. Sau đó, mỹ nam sinh năm 1979 tham gia nhóm nhạc Phi Luân Hải.


Vương Lực Hoành

Vương Lực Hoành
Sau khi tốt nghiệp loại giỏi Sutherland High School - top 50 trường trung học nổi tiếng nhất nước Mỹ, Vương Lực Hoành trở thành sinh viên của Williams College, ngành Âm nhạc.

Ngoài ra, anh còn theo học tại Berklee College of Music. Với vốn kiến thức phong phú ấy, Vương Lực Hoành dễ dàng gặt hái nhiều thành công khi về lập nghiệp ở Đài Loan, trở thành 'Hoàng tử tình ca vạn người mê.


Ngô Ngạn Tổ

Ngô Ngạn Tổ
Tốt nghiệp ngành Kiến trúc của Viện Đại học Oregon (Mỹ), sau mấy tháng đi làm, Ngô Ngạn Tổ cảm thấy mình không phù hợp với công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ này nên quyết định tự cho phép mình nghỉ ngơi một thời gian.

Trong lúc về Hong Kong chơi, anh được đạo diễn Dương Phàm phát hiện, giao đảm nhận một trong 2 vai chính bộ phim đồng tính đình đám Bishonen (1998). Tưởng chỉ dạo chơi, nào ngờ sự nghiệp diễn xuất gắn bó với mỹ nam sinh năm 1974 từ đó đến nay.


Trần Dịch Tấn

Ngô Ngạn Tổ
Trước khi gia nhập làng giải trí Hong Kong, Trần Dịch Tấn từng học ngành Kiến trúc tại Kingston University (Anh) và có 4 năm theo đuổi các khóa học về âm nhạc.

Mùa hè năm 1995, anh về Hong Kong, tham gia cuộc thi đơn ca Tân Tú do Hãng TVB đăng cai và đoạt giải Quán quân.

Giống như trường hợp của 'ca thần' Trương Học Hữu, tuy không có ngoại hình hấp dẫn nhưng Trần Dịch Tấn đã chinh phục công chúng bằng tài năng và giọng hát thiên phú của mình. Hiện tại anh là nam ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng nhất nhì tại xứ Cảng thơm.

Theo Zing

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !