5 tai nạn nghề nghiệp kinh hoàng nhất ngành y

Sức khỏeThứ Ba, 10/06/2014 12:25:00 +07:00

Bác sĩ phẫu thuật để lại 16 thiết bị y tế trong người bệnh nhân, bệnh nhân ung thư bàng quang bị cắt bỏ tinh hoàn...là những tai nạn y học tồi tệ nhất.

Bác sĩ phẫu thuật để lại 16 thiết bị y tế trong người bệnh nhân, bệnh nhân ung thư bàng quang bị cắt bỏ dương vật và tinh hoàn, bị cắt nhầm hai phần ba dạ dày, cắt nhầm chân... là những tai nạn y học tồi tệ nhất.

Những tai nạn y học khó tin nhưng có thật do sự thiếu sót và bất cẩn của các bác sĩ khiến nhiều bệnh nhân phải chịu cảnh chật vật, thậm chí còn bị đe doạ tính mạng.

Bác sỹ phẫu thuật quên 16 thiết bị y tế trong người bệnh nhân

Bác sĩ phẫu thuật để lại 16 thiết bị y tế trong người bệnh nhân: Năm ngoái, ông lão 74 tuổi Dirk Schroeder bị đau đớn hành hạ khi các bác sĩ một bệnh viện Đức đã “bỏ quên” tới 16 dụng cụ y tế trong cơ thể ông sau ca phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt.

Các dụng cụ này bao gồm một kim tiêm, một cuộn băng 15 cm, một gạc dài 15 cm, một số gạc khác và một số gạc khác và một khẩu trang y tế. Các bác sĩ đã phải tiến hành thêm hai cuộc phẫu thuật nữa để có thể lấy hết những dụng cụ này ra khỏi người bệnh nhân.

Bệnh nhân bị mổ nhầm một bên mắt, từ mắt lành thành mắt lệch 

Phẫu thuật nhầm bên mắt: Các bác sĩ tại Vancouver (Canada) muốn thực hiện cuộc phẫu thuật chỉnh hình một con mắt bị lệch của đứa bé 4 tuổi có tên Jesse Matlock. Nhưng thật khủng khiếp khi họ đã chỉnh hình nhầm con mắt lành của bệnh nhân. Không những thế, thay vì thú nhận, các bác sĩ này lại âm thầm tiếp tục chỉnh sửa trên con mắt còn lại.

Bệnh nhân ung thư bàng quang, bị phẫu thuật cắt bỏ nốt dương vật và tinh hoàn 

Bệnh nhân ung thư bàng quang bị cắt bỏ dương vật và tinh hoàn: Ông Hurshell Ralls đến từ Wichita Falls, Texas (Mỹ) đã rất vui mừng sau khi hồi tỉnh vì biết được mình đã thoát khỏi căn bệnh ung thư bàng quang. Thế nhưng, bệnh nhân 67 tuổi này như “sét đánh ngang tai” khi được các bác sĩ thông báo rằng họ đã cắt bỏ cả dương vật và tinh hoàn để giúp ông “an toàn hơn”.


Một bệnh nhân tiểu đường bị biến chứng phải cắt một chân, đã bị phẫu thuật nhầm cắt mất bên chân lành lặn 

Người đàn ông thắng kiện triệu đô sau khi bị bác sĩ cắt nhầm chân: Năm 1995, ông Willie King mắc bệnh tiểu đường đã kiện các bác sĩ ở Florida (Mỹ) vì đã vô tình cắt bỏ nhầm chân lành của ông. Kết quả, bệnh nhân này đã thắng kiện với số tiền lên đến 1.150.000 USD.


Bác sỹ nhầm lẫn bệnh nhân, một phụ nữ ở Trung Quốc đã bị cắt "oan" hai phần ba dạ dày trong khi dạ dày cô chỉ bị viêm nhẹ 

Bị cắt bỏ hai phần ba dạ dày vì nhầm lẫn bệnh nhân: Đầu tháng 5/2014, một bác sĩ phẫu thuật ở Chiết Giang (Trung Quốc) đã cắt bỏ hai phần ba dạ dày của một phụ nữ sau khi nhầm lẫn cô với một bệnh nhân khác. Theo kết quả nội soi, cô chỉ bị đau dạ dày, trong khi bệnh nhân kia mới là người bị ung thư dạ dày.

Theo Người lao động
Bình luận
vtc.vn