• Zalo

5 tác dụng không ngờ với sức khỏe khi bạn khóc

Tư vấn Thứ Sáu, 28/08/2020 07:02:45 +07:00

(VTC News) - Khóc giúp giảm bớt căng thẳng, ổn định huyết áp, giảm đau và hỗ trợ thải độc cho cơ thể rất hiệu quả.

5 tác dụng không ngờ  với sức khỏe khi bạn khóc - 1

Giảm căng thẳng: Theo các chuyên gia, khóc sẽ kích hoạt hệ thống thần kinh phó giao cảm (PSN). Quá trình này sẽ giúp não của bạn được thư giãn và giảm bớt căng thẳng.

5 tác dụng không ngờ  với sức khỏe khi bạn khóc - 2

Ổn định huyết áp: Huyết áp cao có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như đột quỵ, đau tim, suy tim… Tuy nhiên, một số nghiên cứu chứng minh rằng, khóc không chỉ giúp giảm huyết áp mà còn giữ cho huyết áp luôn ổn định.

5 tác dụng không ngờ  với sức khỏe khi bạn khóc - 3

Thải độc: Khi khóc, các mảnh vụn, khói và bụi sẽ theo nước mắt ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, những giọt nước mắt sẽ hỗ trợ đào thải các chất độc tích tụ trong cơ thể. Việc này sẽ làm giảm mức cortisol trong cơ thể, từ đó giúp tâm trạng bạn được thoải mái hơn.

5 tác dụng không ngờ  với sức khỏe khi bạn khóc - 4

Kiểm soát hành vi: Nếu bạn đang tự hỏi tại sao gần đây mình lại trở nên hung dữ và dễ nổi cáu hơn thì rất có thể câu trả lời là do cơ thể bạn đang tích tụ quá nhiều mangan. Thật may, khi bạn khóc, lượng mangan dư thừa sẽ theo nước mắt để đào thải ra khỏi cơ thể. Quá trình này sẽ giúp bạn tăng cường sự tập trung và điềm tĩnh hơn.

5 tác dụng không ngờ  với sức khỏe khi bạn khóc - 5

Giảm đau: Khi con người bị đau đớn, những giọt nước mắt theo phản xạ tự nhiên sẽ tuôn ra, đây chính là cách cơ thể giảm bớt phần nào cơn đau. Một số nghiên cứu cũng chứng minh rằng, khóc giúp giải phóng oxytocin và endorphin, có tác dụng xoa dịu nỗi đau cả về thể xác cũng như tinh thần.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều