5 sự kiện của tuần: Nữ sinh hối lỗi trước mộ liệt sĩ

Giáo dụcThứ Bảy, 12/01/2013 05:26:00 +07:00

(VTC News) - Sai phạm tại ĐH Quốc gia Hà Nội, nữ sinh ngồi trên mộ liệt sĩ hối lỗi, 32 sinh viên thực tập bị hành hung tập thể... là những sự kiện gây sốt tuần.

(VTC News) - Sai phạm tại ĐH Quốc gia Hà Nội, nữ sinh ngồi trên mộ liệt sĩ hối lỗi, 32 sinh viên thực tập bị hành hung tập thể... là những sự kiện gây sốt tuần.


ĐH Quốc gia Hà Nội bị thu hồi hơn 21 tỷ đồng

 Thanh tra Chính phủ đã công bố hàng loạt sai phạm của Đại học Quốc gia Hà Nội
Tại cuộc họp báo sáng 10/1, Thanh tra Chính phủ đã cho biết một số sai phạm khi thanh tra tại Đại học Quốc gia Hà Nội trong hoạt động đào tạo, liên kết đào tạo của trường đại học này, thậm chí có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cần chuyển cơ quan điều tra làm rõ.
Thanh tra Chính phủ đã đề nghị yêu cầu Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội nộp trên 21,37 tỉ đồng do đã yêu cầu các đơn vị trích nộp trái quy định về ngân sách Nhà nước. 
Đại học Quốc gia Hà Nội cũng được yêu cầu tổ chức kiểm điểm xác định trách nhiệm Giám đốc về việc ban hành các văn bản trái quy định, cấp phép cho các đơn vị trực thuộc liên kết với nước ngoài trái thẩm quyền; vi phạm điều kiện tuyển sinh, vi phạm Quy chế Đào tạo sau đại học....
Nữ sinh thóa mạ thầy cô được bảo lãnh đi học trở lại
Nữ sinh thóa mạ thầy cô trên Facebook được bảo lãnh đi học trở lại 
Chiều 11/1, UBND phường An Xuân đã mời đại diện ngành giáo dục, Ban giám hiệu trường THCS Lý Tự Trọng và gia đình nữ sinh lớp 8 N.T.V đến làm việc. 
Tại đây, gia đình V nhìn nhận đã thiếu quản lý, giáo dục con, đồng thời mong nhà trường tạo điều kiện cho nữ sinh được đến trường trở lại. V cũng đã thừa nhận hành vi sai trái khi xúc phạm thầy cô trên Facebook.
Một ngày trước đó, trong buổi sơ kết học kỳ 1 của trường THCS Lý Tự Trọng, Đoàn phường An Xuân đã nhận bảo lãnh V và đề nghị trường hủy quyết định kỷ luật, mở lòng bao dung, tạo điều kiện cho nữ sinh lớp 8 này đến trường học tập trở lại.
Chiều 11/1, ông Nguyễn Tất Thắng, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết, nhiều khả năng V sẽ được đi học lại sau khi Đoàn phường đứng ra bảo lãnh, phối hợp cùng gia đình quản lý.
Thầy Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng, cho biết Đoàn phường An Xuân đã "ghé vai gánh vác trách nhiệm" phối hợp cùng gia đình quản lý, giáo dục V nên trường sẽ xem xét lại mức kỷ luật cho nữ sinh này.
Sinh viên bị hành hung khi đi thực tập
Sinh viên bị hành hung khi đi thực tập 
Ngày 7/1, vừa chân ướt chân ráo xuống thực tập tại Phổ Yên, Thái Nguyên, 32 sinh viên của Trường CĐ Công nghiệp và Kinh doanh Công nghệ đã hoảng loạn tháo chạy về Hà Nội vì bị nhóm người lạ mặt nửa đêm kéo vào hành hung.
Phó hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ và Kinh tế Thái Nguyên - Nguyễn Tuấn Hải khẳng định trường sẽ kiên quyết đuổi học nếu phát hiện sinh viên nào tham gia đánh bạn tại ký túc xá của trường tối 7/1 vừa qua.
Ông Hải cũng khẳng định, từ trước đến nay, trường không có hiện tượng sinh viên cũ “bắt nạt” sinh viên  mới. Vụ việc xảy ra tối 7/1 là lần đầu tiên.

Ngày 11/1, 32 sinh viên lớp K43 ATK HN4 (Trường CĐ Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp) bị hành hung vào đêm 07/1/2013 tại Phổ Yên, Thái Nguyên đã có đơn gửi Ban lãnh đạo nhà trường xin được chuyển địa điểm thực tập.
Ngay sau khi có sự việc lớp K43 bị hành hung, những sinh viên theo kế hoạch sẽ lên Phổ Yên một tuần sau đó đã có đơn xin chuyển địa điểm thực tập.
Nữ sinh làm clip lịch sử trở thành thủ khoa
Dương Tố Đào, sinh viên làm clip "Việt Nam hình hài một chữ S" đã đỗ thủ khoa ĐH Công nghệ Sài Gòn 
Đồ án của Tố Đào đạt 9.63 cao điểm nhất hội đồng và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía các thầy cô. Điều này đồng nghĩa với việc Tố Đào trở thành thủ khoa tốt nghiệp của ĐH Công nghệ Sài Gòn năm nay.
Sau khi biết được kết quả của mình, Dương Tố Đào đã báo tin mừng về cho gia đình ở Cà Mau được biết. Hiện cô nữ sinh này cũng đang “xả hơi” sau thời gian làm đồ án căng thẳng.
Clip lịch sử: “Việt Nam hình hài một chữ S” của Tố Đào ngay sau khi đưa lên mạng đã có hàng trăm nghìn lượt truy cập và bình luận. Hiện tại, Tố Đào đã nhận được rất nhiều lời mời hợp tác phát triển sản phẩm.
Nữ sinh ngồi lên mộ liệt sĩ hối lỗi
 
Sau khi tấm hình một nữ sinh tạo dáng trên mộ liệt sĩ lan truyền trên Facebookgây phẫn nộ cộng đồng mạng thì ngay ngày hôm sau đã xuất hiện một loạt hình ảnh khác của nữ sinh này đang thắp hương hối lỗi. 
Những bức hình cho thấy, nữ sinh đang thành khẩn chắp tay và thắp hương trước các phần mộ liệt sĩ trong một bộ trang phục khác. 
Nhiều cư dân mạng tỏ ý đồng tình, tha thứ và ủng hộ quan điểm “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”. Một số cho rằng nữ sinh vẫn chỉ là một cô bé nhỏ tuổi và “không ai là không có lỗi lầm gì trong đời”.
Dù vẫn chưa rõ nữ sinh này là ai song nhiều cư dân mạng ủng hộ hành động hối lỗi của cô gái và cho rằng “dù sao vẫn còn biết hối lỗi, chứ không như mấy vụ lần trước, có ai lên tiếng xin lỗi đâu!”

Khởi Nguyên (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !