5 startup về AI thuyết trình dự án trước nhà đầu tư

AIThứ Ba, 23/11/2021 17:02:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện 5 dự án xuất sắc ứng dụng trí tuệ nhân tạo giải các bài toán thực tế trình bày trước các nhà đầu tư để tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Chiều 23/11, Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì Ngày hội đầu tư cho 5 start-up xuất sắc nhất của Chương trình "Thử thách sáng tạo cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo - AI Accelerator Challenge 2021 (AAC 2021)".

Được khởi động từ tháng 2/2021 với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong Đại dịch - Thích ứng với giai đoạn bình thường mới”, AAC 2021 có mục tiêu tìm kiếm, ươm tạo và phát triển những ứng dụng công nghệ trí tuệ tiềm năng nhất trong đa dạng lĩnh vực, bao gồm: tài chính, thương mại, điện tử, viễn thông, sản xuất, nông nghiệp, y tế, giáo dục, giao thông, thành phố thông minh.

5 startup về AI thuyết trình dự án trước nhà đầu tư - 1

Thứ trưởng Bùi Thế Duy phát biểu tại sự kiện.

Trải qua các vòng tuyển chọn hồ sơ, từ 111 hồ sơ ban đầu, 15 dự án đã được lựa chọn đào tạo và 5 dự án xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trải qua khóa huấn luyện chuyên biệt trong 16 tuần nhằm bồi dưỡng các kiến thức, kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp để các start-up hoàn thiện mô hình kinh doanh và nâng cao khả năng trình bày trước nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng.

Tại sự kiện Ngày hội đầu tư, 5 start-up đã có cơ hội thuyết trình về tiềm năng của mình trước đông đảo cộng đồng nhà đầu tư, đối tác và cộng đồng khởi nghiệp để gọi vốn và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Đánh giá cao hoạt động của chương trình cũng như các start-up được lựa chọn, ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: “Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực triển khai nhiều hoạt động để ứng phó với sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trong đó đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ tiên tiến đang được coi là một trong các yếu tố then chốt nhằm tăng khả năng chống chịu của doanh nghiệp và phục hồi nền kinh tế.

Trong bối cảnh đó, trí tuệ nhân tạo là một trong các công nghệ cốt lõi đầy hứa hẹn sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội chủ chốt của Việt Nam”.

Chương trình ACC 2021 nằm trong khuôn khổ gói hỗ trợ của Chính phủ Australia thông qua Chương trình Aus4Innovation với mục tiêu thúc đẩy trí tuệ nhân tạo hỗ trợ đối phó với đại dịch COVID-19 cũng như thích nghi với tình hình bình thường mới của Việt Nam.

5 startup về AI thuyết trình dự án trước nhà đầu tư - 2

Ông Kim Wimbush phát biểu tại sự kiện.

Ông Kim Wimbush, Giám đốc Chương trình Aus4innovation đánh giá: “Việt Nam đã đạt được các kết quả đáng tự hào trong phòng, chống đại dịch COVID-19. Thông qua việc tài trợ sáng kiến thúc đẩy các ứng dụng đổi mới sáng tạo sử dụng trí tuệ nhân tạo, Australia đang hiện thực hóa cam kết mạnh mẽ hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực vượt qua đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế trong dài hạn”.

Mặc dù trí tuệ nhân tạo là một công nghệ phức tạp và vẫn còn tương đối mới ở Việt Nam, nhưng những start-up trong lĩnh vực này đang giúp Việt Nam vươn lên trong công nghệ và đổi mới sáng tạo”, ông Huy Phạm, Giám đốc Đầu tư của VSV Foundation chia sẻ.

5 startup về AI thuyết trình dự án trước nhà đầu tư - 3

Thứ trưởng Bùi Thế Duy phát biểu tại sự kiện.

Tôi thật sự ngưỡng mộ các bạn sáng lập viên của các start-up này vì sự kiên định và cam kết mạnh mẽ. Họ đang tạo ra những sản phẩm, công cụ đột phá giúp thay đổi cách chúng ta làm việc, sản xuất và sinh hoạt

AAC 2021 đã mang đến những tài năng và năng lượng mới cho hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam. Ngày hội đầu tư này là cơ hội để các sáng lập viên đầy bản lĩnh của chúng tôi thể hiện tiềm năng của mình và thể hiện cách họ có thể đóng góp vào sự phát triển và thành công của đất nước”, ông Thắng Trần, Quản lý chương trình AAC 2021 chia sẻ.

Sơ lược về 5 start-up tham gia:

Cyber Apply Vietnam sử dụng trí tuệ nhân tạo để lọc nội dung có hại trên Internet, không những giúp trẻ em trên toàn thế giới sử dụng Internet an toàn hơn mà còn giúp các doanh nghiệp viễn thông tiết kiệm đến 90% chi phí nhân lực trong việc kiểm duyệt nội dung họ cung cấp.

EM&AI cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo toàn diện, cung cấp cho các trung tâm chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp phương pháp mới để nâng cao hiệu quả & chất lượng công việc của nhân viên từ đó cải thiện trải nghiệm của khách hàng và giảm chi phí vận hành lên đến 60%.

MiSmart đang giúp nông dân Việt Nam tiết kiệm đến 99% lượng thuốc trừ sâu bằng cách cung cấp nền tảng nông nghiệp trí tuệ nhân tạo. Hệ thống sử dụng máy bay không người lái để quét trên các cánh đồng nhằm phát hiện các khu vực bị nhiễm sâu bệnh và tự động gửi máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu phù hợp cho chính xác những vị trí này.

MOVAN ISO giúp hàng chục nhà máy tại Việt Nam với quy mô hàng ngàn nhân viên tự động hóa các quy trình phức tạp theo tiêu chuẩn ISO với chi phí hợp lý và dễ dàng triển khai.

TMonitor cung cấp hệ thống giám sát chất lượng không khí trong nhà theo thời gian thực giúp đưa ra các cảnh báo kịp thời về chất lượng không khí, tạo điều kiện sống và làm việc tốt hơn cho mọi người.

Phương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn