5 quốc gia có nhiều kim cương nhất thế giới

Kinh tếChủ Nhật, 03/11/2019 13:04:00 +07:00

Trữ lượng kim cương ở Nga còn nhiều hơn cả 4 quốc gia đứng ngay sau cộng lại.

1. Nga

kim_cuong2

Mỏ kim cương Mir ở phía đông Siberia (Nga). (Ảnh: DM) 

Theo dữ liệu trên Statista, Nga là quốc gia có trữ lượng kim cương lớn nhất toàn cầu tính đến năm 2018 với khoảng 650 triệu carat. Năm 2018, Nga khai thác khoảng 19 triệu carat kim cương. Nga đóng góp tới 22% sản lượng kim cương toàn cầu.

2. Cộng hòa Dân chủ Congo

kim_cuong3

Người dân khai thác kim cương thủ công ở Congo. (Ảnh: Time) 

Cộng hòa Dân chủ Congo đứng vị trí thứ 2 với 150 triệu carat kim cương. Dù đóng góp tới 19% sản lượng kim cương toàn cầu song Congo vẫn là một trong những nước nghèo nhất. Congo được nhiều nước giàu có chú ý bởi mỏ nguyên liệu khoáng thô chưa được khai thác tại đây có trị giá hơn 24 tỷ USD.

3. Australia

kim_cuong4 3

(Ảnh: Mining) 

Vị trí thứ 3 thuộc về Australia với 120 triệu carat. Cùng với Nga, Australia là một trong những nhà sản xuất kim cương lớn nhất thế giới. Australia sản xuất 17 triệu carat kim cương trong năm 2018.

4. Botswana

kim_cuong5 4

(Ảnh: Printest) 

Với 90 triệu carat, Botswana đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các nước nhiều kim cương nhất thế giới. Botswana cũng là một trong những đất nước thịnh vượng nhất Châu Phi nhờ vào vị thế đứng đầu các quốc gia xuất khẩu kim cương.

Mỏ khai thác kim cương Jwaneng ở Botswana được cho là lớn nhất thế giới, là một trong những tài sản quan trọng của đất nước này. Mỏ Jwaneng mở cửa từ năm 1982 với sản lượng khai thác khoảng 10,6 triệu carat mỗi năm.

5. Nam Phi

kim_cuong6 5

(Ảnh: Mining) 

Nam Phi xếp thứ 5 trên thế giới về sản lượng kim cương với 70 triệu carat. Thành phố Kimberley (Nam Phi) nổi tiếng với Big Hole (hố đất nhân tạo sâu nhất thế giới).

Rất nhiều kim cương được tìm thấy tại Kimberley và Big Hole chính là mỏ kim cương lớn nhất với chiều sâu 215 m, nằm ngay giữa trung tâm thành phố.

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !