• Zalo

5 quan niệm hoang đường về ăn kiêng

Sức khỏe Thứ Năm, 22/07/2010 01:38:00 +07:00

(VTCNews)- Con số trọng lượng mới chỉ nhích lên đã có thể khiến phụ nữ hoảng sợ và có thể dẫn đến những sai lầm về ăn kiêng.

(VTCNews)- Trọng lượng cơ thể là một trong những vấn đề gây lo phiền nhất đối với phụ nữ. Con số trọng lượng mới chỉ tăng lên một chút đã có thể khiến họ hoảng sợ và quyết định chế độ ăn uống để giảm trọng lượng cơ thể.Tuy nhiên, họ cũng dễ sai lầm bởi những lo ngại thái quá về thực phẩm đối với cơ thể mình.

Tuy nhiên, trước khi quyết định một chế độ ăn uống, sẽ rất tốt nếu bạn biết một số sai lầm phổ biến về chế độ ăn uống và thực phẩm sau đây:

Điều hoang đường thứ nhất: ăn lúc nửa đêm làm bạn tăng cân

Ăn hoặc ăn vặt ở giữa đêm không gây tích trữ nhiều chất béo trong cơ thể. Điều quan trọng là phải xem xét bạn tiêu thụ bao nhiêu calo trong một ngày trước đó. Ăn thường xuyên có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn suốt cả ngày. Trong khi bỏ qua các bữa ăn thực sự lại khiến bạn có nguy cơ tích trữ nhiều calo hơn trong lần ăn tiếp sau đó. Do đó đừng ngại ăn đêm nếu bạn quá đói.

Không phải quá kỳ thị các món ăn bạn thích, điều quan trọng là kiểm soát lượng calo bạn tiêu thụ

Điều hoang đường thứ 2: Không tiêu thụ chất béo nếu bạn muốn giảm cân

Chất béo là một chất cần thiết để cung cấp cho năng lượng cho cơ thể, cải thiện mô, và phân phối các vitamin A, D, E và K cho tất cả các bộ phận của cơ thể. Phụ nữ thường cần ít nhất 30 gam chất béo mỗi ngày (tối đa 70 gram). Tuy nhiên, hãy chắc chắn bạn tiêu thụ chất béo không bão hòa, có trong dầu ô liu và bơ. Tránh chất béo bão hòa có trong bánh quy và bánh ngọt.

Giả tưởng thứ 3: Bưởi có thể đốt cháy mỡ

Bưởi không chứa các enzyme đốt cháy mỡ hay các chất béo. Vì vậy, ăn bưởi không giúp bạn giảm cân. Chế độ ăn uống liên quan đến bưởi hoặc súp cải bắp chỉ có lợi ích nếu bạn hạn chế được lượng calo (trong một số trường hợp là chỉ 800 calo mỗi ngày). Tuy nhiên, loại chế độ ăn kiêng thế này có thể khiến cơ thể không có khả năng giảm trọng lượng một cách lâu dài.

Điều hoang đường thứ 4: Xa rời thức ăn tươi


Không phải tất cả thực phẩm tươi sống và có hình thức đẹp mắt đều là lựa chọn tốt nhất. Trái cây và rau tươi có thể đã có mặt trong siêu thị một thời gian dài, và đã bị mất một số vitamin quan trọng, đặc biệt là vitamin C. Trong khi đó, trái cây và rau quả được để vào ngay trong tủ đá là đông lạnh chỉ vài giờ sau khi thu hoạch thì ít bị mất chất dinh dưỡng hơn.

Giả thuyết sai thứ 5: Từ chối ăn các món ăn chứa carbohydrates khi bạn muốn gầy

Carbohydrates có trong bánh mì, cơm, bột mì, ngũ cốc và khoai tây, là một nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể, và không hề chứa calo hay chất béo cao. Vấn đề chỉ phát sinh nếu bạn ăn các chất đó với số lượng nhiều, hoặc phủ các loại kem, bơ và mayonaire lên các món ăn có chứa carbohydrates.


ĐH (Theo MIOL)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

8 chuyên gia Nga mắc COVID-19

8 chuyên gia Nga mắc COVID-19

(VTC News) - Tính tới 18h ngày 15/7, Việt Nam ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 trở về từ Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh, tổng cộng có 352/378 người được công bố khỏi bệnh.

Đọc nhiều