5 phu trầm bị giết: Giám đốc Công an tỉnh lên tiếng

(VTC News) - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị lên tiếng về thông tin đã bắt được hung thủ sát hại dã man 5 phu trầm.

Trao đổi với PV chiều 1/4/2013, Thiếu tướng Lê Công Dung, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, thông tin đã bắt được hung thủ sát hại 5 phu trầm là không đúng.


Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang phối hợp cùng với Bộ đội biên phòng và nước bạn Lào ráo riết truy bắt hung thủ.

“Hiện vẫn chưa có thông tin gì cụ thể về các nghi phạm. Chúng tôi sẽ công bố khi có kết quả điều tra chính thức.” – ông Dung nói.
Hiện trường nơi những kẻ bắt cóc tống tiền giết 5 phu trầm người Quảng Bình. Ảnh: BĐBP Quảng Trị cung cấp. 

Hiện trường nơi những kẻ bắt cóc tống tiền giết 5 phu trầm người Quảng Bình. Ảnh: BĐBP Quảng Trị cung cấp. 


Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài cũng đã thể hiện quyết tâm không bỏ lọt hung thủ vụ nhóm bắt cóc sát hại dã man năm người tìm trầm ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) ngày 23/3 tại vùng biên giới Việt - Lào.

Theo Bộ đội biên phòng Quảng Bình, ngày 25/3, đồn biên phòng Làng Ho (Lệ Thủy, Quảng Bình) nhận được tin báo ngày 23/3 có 15 người quê xã Quảng Minh và Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch vào khu vực bản Cha Lỳ, xã Hướng Lập (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) tìm trầm và gỗ sưa.

Nhóm này bị ba người lạ mặt có một súng tiểu liên AK đến khống chế, trói lại và bắt bảy người sang khu vực khe Tà Băng, thuộc cụm bản Ca Phai, huyện Sê Pôn, tỉnh Savẳnnakhệt, Lào để đòi tiền chuộc.

Năm người bị giết chết gồm: Đinh Xuân Thân (33 tuổi), Trần Văn Trị (34 tuổi), cùng trú ở xã Quảng Sơn; Nguyễn Văn Thắng (45 tuổi), Nguyễn Văn Sáu (23 tuổi) và Trương Thanh Hiền (37 tuổi) cùng trú ở xã Quảng Minh và hai người nữa đã thoát về được là anh Đỗ Văn Hiền và Hoàng Văn Hà.

Qua điều tra, Bộ đội biên phòng Quảng Bình xác định địa điểm năm người đi tìm trầm bị giết cách biên giới Việt - Lào khoảng 700m về phía Lào. Và theo nhận định ban đầu, đây là vụ giết người cướp của và bắt giữ người để đòi tiền chuộc.

Cũng chưa thể xác định các đối tượng gây án là người Việt hay người Lào, nhưng các đối tượng này rất thông thuộc địa hình hai bên biên giới ở khu vực xảy ra án.

Nam Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN