5 ô tô chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân: Bộ Y tế làm việc lại với CSGT

(VTC News) - Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Y tế) cho rằng, không có chuyện lực lượng CSGT phản bác lại thông tin và sẽ làm việc lại vào thứ hai tuần tới.

Liên quan đến việc Truy tìm 5 ô tô ngang nhiên chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân, chiều 8/4, ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh văn phòng Bộ Y tế cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, Vụ Kế hoạch tài chính đã có văn bản phúc đáp trong đó nêu rõ lý do vì sao xe của Vụ đi ngược chiều. Tôi cũng mới nắm được thông tin về việc cảnh sát giao thông (CSGT) cho rằng lý do trong văn bản là không đúng và sẽ sớm kiểm tra, xác minh lại thông tin này từ phía lái xe của Vụ".

5 o to chay nguoc chieu tren cau Nhat Tan: Bo Y te lam viec lai voi CSGT hinh anh 1

 Hình ảnh xe biển xanh đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân. (Ảnh cắt từ clip)

Trả lời PV VTC News, ông Lê Thành Công - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) cho rằng, không có chuyện lực lượng CSGT phản bác lại thông tin mà Vụ đưa ra vì giữa 2 bên đã có buổi làm việc với nhau trước đó.

Vụ cũng chưa nhận được thông tin phản bác từ phía CSGT và cho biết thứ 2 tới sẽ sang làm việc với CSGT Hà Nội.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh 5 chiếc ô tô chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân khiến người xem bức xúc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đoạn video clip trên được camera hành trình của tài xế có tài khoản Facebook mang tên Việt Anh Phan ghi lại vào lúc 12h49 ngày 6/4.

Video: 5 ô tô ngang nhiên chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân (Nguồn: Việt Anh Phan)

Trong đoạn video, khi tài xế Việt Anh Phan đang điều khiển xe với tốc độ 80km/h thì bất ngờ đối mặt với một chiếc Toyota Innova đi ngược chiều với tốc độ cao. Sau khi tránh được chiếc xe này trong gang tấc, tài xế tiếp tục chứng kiến sự xuất hiện của 4 xe khác đi ngược chiều trong đó có một xe Toyota Prado mang biển xanh 31A – 7284.

Ngày 7/4, ông Lê Thành Công - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Y tế) cho biết, chiếc xe biển xanh mang BKS 31A - 7284 là của Vụ Kế hoạch Tài chính.

Theo đó, chiếc xe ô tô 31A - 7284 là xe phục vụ dự án JICA. Vào 12h45 ngày 6/4, xe có đi lên sân bay Nội Bài để đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản (hạ cánh lúc 13h15), trên đường đi đến đoạn cầu Nhật Tân có một vụ tai nạn đổ xe cần cẩu nên tắc toàn bộ tuyến đường.

5 o to chay nguoc chieu tren cau Nhat Tan: Bo Y te lam viec lai voi CSGT hinh anh 2

 Hai chiếc ô tô trong tổng số 5 chiếc chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân bị camera hành trình ghi lại. (Ảnh chụp màn hình) 

Một số cán bộ đang xử lý hiện trường vụ tai nạn đã ra tín hiệu để các xe quay đầu, đồng thời do cận giờ đón chuyên gia nên lái xe đã cho xe quay đầu ngược lại cùng một số xe khác, chuyển hướng sang đi cầu Thăng Long để đến sân bay Nội Bài.

Tuy nhiên, sáng 8/4, Trung tá Vũ Văn Ngoại - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 2 (PC67, Công an TP. Hà Nội) thông tin lực lượng CSGT không cho phép bất cứ xe nào quay đầu như thông tin Vụ kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) đưa ra.

Trả lời PV VTC News, Trung tá Vũ Văn Ngoại - Đội phó Đội CSGT số 2 (PC67, Công an TP. Hà Nội) cho biết: “Vào thời điểm trên, tôi có mặt tại hiện trường để phối hợp cùng Đội CSGT số 15 giải quyết một vụ tai nạn xảy ra trên cầu Nhật Tân. Lúc đó, tuyến đường có xảy ra ùn tắc giao thông nhưng các phương tiện vẫn lưu thông chậm và an toàn.

Trung tá Ngoại khẳng định, lực lượng chức năng phân luồng, điều khiển giao thông không cho phép bất cứ phương tiện nào quay đầu đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân vào thời điểm đó.

Như vậy, thông tin từ phía lực lượng CSGT và văn bản của Vụ Kế hoạch tài chính đã có sự không thống nhất.

>>> Đọc thêm: Năm ô tô chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân: Có xe biển xanh của đơn vị thuộc Bộ Y tế

Tùng Lâm
Bình luận