5 nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh bị bắt do 'ăn chặn' tiền: Sở Y tế Hà Nam nói gì?

(VTC News) - Sở Y tế Hà Nam đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với cơ quan công an để điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngày 10/4, ông Văn Tất Phẩm, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ vụ việc 5 nhân viên của bệnh viện bị bắt do đưa bệnh nhân chụp cộng hưởng từ “chui”. Bệnh viện phải báo cáo gửi lên UBND tỉnh cũng như Bộ Y tế trong thời gian sớm nhất.

5 nhan vien Benh vien Da khoa tinh bi bat do 'an chan' tien: So Y te Ha Nam noi gi? hinh anh 1

 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, nơi xảy ra sự việc 5 nhân viên y tế bị bắt vì hành vi lạm dụng quyền hạn thu lợi cá nhân trong khi thi hành nhiệm vụ.

Ông Phẩm khẳng định, Sở không bao che với các sai phạm của các cá nhân trên. Ai trách nhiệm ở đâu, sai phạm ra sao sẽ có biện pháp xử lý nghiêm để không làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện, uy tín của cả ngành Y tế tỉnh.

Trả lời về vấn đề có hay không việc các nhân viên cấu kết với nhau để chia chác, ăn chặn tiền của bệnh viện từ nhiều năm nay ông Phẩm khẳng định, ý kiến này là không có cơ sở. Bởi theo điều tra ban đầu, những sai phạm trên chỉ bắt nguồn từ một vài cá nhân.

Dù vậy, ông Phẩm cho rằng, sự việc xảy ra là bài học trong công tác quản lý của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Sau khi có kết luận sai phạm từ cơ quan chức năng, Sở cũng sẽ rà soát lại toàn bộ quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện và xem xét trách nhiệm của từng lãnh đạo, cá nhân đang công tác tại đây.

Trước đó, ngày 29/3, 5 nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam gồm hai phó trưởng khoa và 3 kỹ thuật viên đã bị cơ quan công an bắt quả tang khi đang đưa bệnh nhân đi chụp cộng hưởng từ (MRI) “chui” nhằm trục lợi cá nhân, ăn chặn tiền của bệnh viện. 

Để chụp cộng hưởng từ “chui”, mỗi bệnh nhân phải nộp cho nhóm 5 nhân viên trên số tiền tổng tộng là 6,8 triệu đồng, tức là tương đương 1,7 triệu đồng/người. Nhóm này từng thực hiện chụp cộng hưởng từ cho một vài bệnh nhân nhằm thực hiện hành vi trục lợi tiền của bệnh viện trước đó. Nhưng sau khi có ý kiến từ gia đình bệnh nhân, họ đã nộp lại tiền cho bệnh viện.

Năm người này đang bị tạm giam với lý do "lạm dụng quyền hạn thu lợi cá nhân trong khi thi hành nhiệm vụ" để điều tra làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ việc, ông Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, để xảy ra sự việc trên, ông rất buồn. “Đơn vị vừa mất bác sĩ, vừa mất uy tín, danh dự với bệnh nhân. Tôi thực sự rất đau lòng”. 

Đưa bệnh nhân chụp cộng hưởng từ 'chui', 5 nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam bị bắt

Đưa bệnh nhân chụp cộng hưởng từ 'chui', 5 nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam bị bắt

Nhân viên bệnh viện đang thực hiện hành vi đưa bệnh nhân đi chụp cộng hưởng từ không giấy tờ thanh toán cho bệnh viện thì bị công an bắt quả tang.
 
Trục lợi bảo hiểm y tế: Nhân viên y tế giả mạo chữ ký người bệnh

Trục lợi bảo hiểm y tế: Nhân viên y tế giả mạo chữ ký người bệnh

Nhiều bảng kê chi phí khám chữa bệnh thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) đẩy lên hệ thống đề nghị BHXH tỉnh Nghệ An thanh toán là do nhân viên Trạm y tế xã Tường Sơn tự ký vào phần người...
 
 
Khả Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU