• Zalo

5 nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều

Tư vấn Thứ Ba, 06/04/2021 07:15:00 +07:00

Kinh nguyệt bất thường là nỗi lo của hầu hết các chị em phụ nữ.

Hiện tượng kinh nguyệt đến nhanh hơn, muộn hơn hoặc thậm chí là vô kinh được gọi là chu kỳ kinh nguyệt không đều. Vậy, những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này?

5 nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều - 1

Kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến đau bụng dữ dội.

Tăng hoặc giảm cân đột ngột

Hiện tượng cơ thể tăng cân nhanh chóng sẽ khiến cho các hormone và mức insulin bị ảnh hưởng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt.

Nhiều chị em phụ nữ muốn ăn kiêng để giảm cân, dẫn đến hiện tượng bị sụt cân đột ngột khiến thể trạng cơ thể bị suy giảm, lúc này quá trình bài tiết trong cơ thể sẽ bị rối loạn, dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Tinh thần không ổn định

Khi bạn gặp nhiều áp lực, căng thẳng, mệt mỏi, cơ thể tự động tiết ra hormone cortisol, chúng tác động khiến nội tiết tố nữ sản sinh không đều, ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt.

Tác dụng phụ của thuốc

Khi bạn sử dụng thuốc tránh thai hay phá thai sẽ gây nên hiện tượng xuất hiện máu bất thường mặc dù chưa đến chu kỳ kinh nguyệt. Việc lạm dụng các loại thuốc kháng sinh trong quá trình điều trị bệnh của cơ thể cũng khiến cho cơ thể xuất hiện một số tác dụng phụ, trong đó có hiện tượng máu kinh không đều.

Môi trường làm việc

Những người thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường độc hại, có chứa các chất hóa học hay các tia hồng ngoại, tia từ chiếu vào cơ thể, lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng mang thai cũng như về chu trình kinh nguyệt của bản thân.

Tuyến giáp hoạt động kém

Trường hợp bị suy tuyến giáp sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống chức năng sinh sản, có thể làm tăng hoặc giảm quá trình bài tiết do tuyến yên bài tiết ra, dẫn đến hiện tượng kinh không đều.

Ngô Xuyến (tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "5 nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp