• Zalo

5 nguy cơ bệnh tật mà người có nhiều mỡ bụng dễ mắc phải

Tư vấn Thứ Năm, 24/09/2020 07:54:30 +07:00

(VTC News) - Những người có nhiều mỡ bụng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, rối loạn chuyển hóa, ung thư, tim mạch và sa sút trí tuệ.

5 nguy cơ bệnh tật mà người có nhiều mỡ bụng dễ mắc phải - 1

Tăng nguy cơ ung thư: Theo các chuyên gia, có một loại protein được giải phóng từ mỡ bụng có xu hướng biến các tế bào lành lặn thành tế bào ung thư. 

5 nguy cơ bệnh tật mà người có nhiều mỡ bụng dễ mắc phải - 2

Hội chứng chuyển hóa: Dễ mắc hội chứng chuyển hóa là nguy cơ bạn phải đối mặt khi có vòng eo lớn. Khi mỡ bụng phát triển nhiều, bạn dễ mắc các bệnh như tim, tiểu đường và đột quỵ. Điều này minh chứng những người nhiều mỡ bụng có yếu tố nguy cơ dễ mắc hội chứng chuyển hóa hơn.

5 nguy cơ bệnh tật mà người có nhiều mỡ bụng dễ mắc phải - 3

Bệnh tiểu đường: Khi gan bị nhiễm mỡ, nó sẽ không đủ khả năng để xử lý lượng đường trong máu. Dần dần, tình trạng này sẽ khiến lượng đường trong máu bạn quá cao gây ra bệnh tiểu đường.

5 nguy cơ bệnh tật mà người có nhiều mỡ bụng dễ mắc phải - 4

Tim mạch: Một số nghiên cứu chứng minh rằng, các tế bào mỡ nội tạng ở bụng tạo ra các protein có khả năng làm co mạch máu và tăng huyết áp. Ngoài ra, những protein này cũng có thể gây tắc nghẽn động mạch, khiến người bệnh dễ bị đột quỵ và đau tim.

5 nguy cơ bệnh tật mà người có nhiều mỡ bụng dễ mắc phải - 5

Sa sút trí tuệ: Các nhà khoa học chứng minh rằng, phụ nữ có nhiều mỡ bụng làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ gấp 3 lần.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

(VTC News) - Rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài ra máu, đau bụng kéo dài, mất cảm giác thèm ăn và giảm cân đột ngột là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dạ dày.

Vì sao con người ngất xỉu?

Vì sao con người ngất xỉu?

Khi bạn bị sốc hoặc quá căng thẳng, sự lưu thông máu giảm mạnh khiến não bộ thiếu oxy, kết quả là bạn tạm thời bị mất ý thức và ngất xỉu.

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

(VTC News) - Chứng nói mơ khi ngủ có thể gặp ở bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào nhưng thường gặp nhất là ở những người hay bị thiếu ngủ và rối loạn giấc ngủ.

Đọc nhiều