Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

5 người bị bắt sau vụ hoả hoạn hơn 500 người bị thương ở Đài Loan

Thế giới Thứ Hai, 29/06/2015 11:15:00 +07:00

5 người bị bắt sau vụ hoả hoạn kinh hoàng trong trong bữa tiệc Color Play Asia tại công viên nước Formosa Fun Coast, ở thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan, khiến

(VTC News) - 5 người bị bắt sau vụ hoả hoạn kinh hoàng trong  trong bữa tiệc Color Play Asia tại công viên nước Formosa Fun Coast,  ở thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan, khiến 519 người bị thương.

5 người, trong đó có người đứng đầu đơn vị tổ chức sự kiện, ông Lu Chung-chi, bị bắt giữ để thẩm vấn về việc không đảm bảo an toàn nơi công cộng và sơ suất gây ra hậu quả nghiêm trọng.
Chất bột màu được cho là nguyên nhân gây ra vụ hoả hoạn 
Ít nhất 519 người, trong đó có 6 người nước ngoài và 7 khách du lịch đến từ Trung Quốc, Hong Kong, và Macau, bị thương trong vụ hoả hoạn.

Theo các nhà chức trách Đài Loan, nguyên nhân vụ nổ gây hoả hoạn trong bữa tiệc Color Play Asia tại công viên nước Formosa Fun Coast là do một loại bột dễ cháy được những người tham dự tung lên không trung nhằm tạo hiệu ứng.


Khoảng 1000 người tham dự nhảy múa trên sân khấu trong ‘Bữa tiệc Color Play Asia’ thì chất bột này được tung lên. Đây được xem là màn quan trọng trong bữa tiệc từng đươc tổ chức trong các năm trước, theo Daily Star.
Video: Hoả hoạn kinh hoàng trong công viên nước ở Đài Loan
‘Vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h30’ khi một lượng lớn chất bột màu được tung lên không khí gây ra tiếng nổ và sau đó là ngọn lửa bùng phát dữ dội nhấn chìm đám đông’, một cảnh sát nói với SCMP.

Vụ nổ có thể được kích hoạt bởi tia lửa từ hệ thống máy móc hoặc thiết bị chiếu sáng.

Hơn 500 người bị thương trong đó có 194 người trong tình trạng nguy kịch đang được điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt ở 37 bệnh viện khác nhau, theo Shanghaiist.

Minh Lý (theo Shanghaiist)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin