5 năm bóp bóng thở cứu con, bố mẹ biến dạng tay
  • Zalo

5 năm bóp bóng thở cứu con, bố mẹ biến dạng tay

Sức khỏe Thứ Tư, 30/01/2013 08:36:00 +07:00

(VTC News) - 5 năm qua, bố mẹ và hai chị phải liên tục thay nhau ép quả bóng 18 lần trên một phút để bơm oxy, nếu việc này chỉ ngừng lại chỉ 3 phút Fu sẽ chết.

(VTC News) - Trong suốt 5 năm, gia đình Fu, bố mẹ và hai chị gái phải liên tục thay nhau ép quả bóng 18 lần trên một phút để bơm oxy, nếu việc này chỉ ngừng lại chỉ 3 phút Fu sẽ chết.

Anh Fu Xuepeng, 25 tuổi bị tai nạn giao thông trong khi đi chợ. Sau vụ tai nạn, hệ thần kinh bị tổn thương khiến cho anh bị liệt từ cổ xuống nên không thể tự thở nếu không có sự hỗ trợ của máy thở oxy.

Việc hít thở không khí để duy trì sự sống của Fu hoàn toàn phụ thuộc vào máy thở oxy và một ống thở được đặt trong đường khí quản.
Chiếc máy thở oxy do em trai Fu tự chế  
Tuy nhiên sau 4 tháng sử dụng thiết bị hỗ trợ thở tại Bệnh viện Taizhou, gia đình Fu buộc phải đưa anh về nhà vì không thể tiếp tục chi trả tiền viện phí.

Mặc dù người lái xe ô tô gây ra tai nạn cho Fu đã đền bù cho anh hơn 900 triệu đồng nhưng mỗi tuần nằm thở ở viện gia đình anh phải chi hơn 30 triệu, vì vậy sau 4 tuần gia đình Fu dường như đã kiệt quệ không thể tiếp tục để anh ở bệnh viện nữa.

Mẹ và bố của Fu là Wang Lanqin và Fu Minzu chỉ còn duy nhất một lựa chọn là đưa anh về nhà để tự chăm sóc.

Khi đưa Fu về nhà bố mẹ anh đã mua một túi mặt nạ thở oxy dùng để tự bơm oxy  bằng tay vào phổi của anh.

Để duy trì sự sống trong suốt 5 năm cho Fu tới nay, bố mẹ của Fu đã phải liên tục thay nhau để tự dùng tay bơm oxy qua quả bóng chứa khí đưa vào cơ thể anh.

Trong suốt khoảng thời gian đó cả gia đình Fu, bố mẹ và hai chị gái phải liên tục thay nhau ép quả bóng 18 lần trên một phút để bơm oxy, nếu việc này chỉ ngừng lại chỉ 3 phút Fu sẽ chết.

Tần suất ép bóng của cả nhà diễn ra không ngừng nghỉ khiến cho tay của họ đều bị biến dạng luôn ở trong tư thế ép bóng. 

Gia đình của Fu chỉ được ngừng nghỉ cho tới khi người em trai của Fu xem 1 chương trình trên ti vi và đã tự chế được chiếc máy thở oxy.
Mẹ Fu có những phút nghỉ ngơi không phải liên tục bơm khí từ khi có chiếc máy thở tự chế 
Chiếc máy này bao gồm 1 động cơ điện và một cực đẩy được gắn vào thiết bị trên van túi khí của mặt nạ thở. Tuy nhiên vì chi phí điện cao nên họ không thể dùng chiếc máy này cả ngày mà vẫn phải túc trực bên giường của Fu để tự bơm oxy bằng tay.

Cuối cùng vận may đã đến với Fu và gia đình anh khi câu chuyện cảm động của anh được đăng tải, một công ty sản xuất máy thở oxy đã tặng anh một chiếc máy tập thở khác.

Ngoài ra công ty này còn xây dựng một nguồn quỹ hỗ trợ anh cùng gia đình. Quan chức chính phủ và các bác sĩ tại bệnh viện địa phương cũng đã đến gia đình thăm hỏi và tặng quà.

Kim Ngân


Bạn có cảm nghĩ gì về "5 năm bóp bóng thở cứu con, bố mẹ biến dạng tay" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin