• Zalo

5 cách phát hiện camera ẩn giấu trong phòng

Giới trẻ Thứ Hai, 14/12/2020 11:26:00 +07:00
(VTC News) -

Nhà vệ sinh công cộng, của hàng quần áo... là nơi dễ bị đặt camera ẩn; với 5 mẹo vặt này, bạn có thể sớm phát hiện ra chúng, bảo vệ sự riêng tư của bản thân.

Việc sử dụng các phòng vệ sinh, phòng thay đồ hay phòng trọ luôn tiềm ẩn nguy cơ bị xâm phạm quyền riêng tư. Bạn có thể bị kẻ gian theo dõi, ghi hình bằng camera ẩn. 

Để bảo vệ bản thân, hãy lưu ngay 5 mẹo vặt hữu ích dưới đây để áp dụng khi bạn nghi ngờ mình có thể bị theo dõi bằng camera giấu kín.

1. Rà soát phòng, tìm những thứ khả nghi

5 cách phát hiện camera ẩn giấu trong phòng  - 1

Cách đơn giản nhất để tìm camera ẩn là quan sát xung quanh và kiểm tra kỹ các ngóc ngách nhỏ hoặc các vật dụng có sẵn trong phòng. Việc tìm kiếm kỹ có thể giúp bạn phát hiện ra dấu hiệu bị theo dõi. Cần đặc biệt chú ý đến các đồ vật như tranh trang trí tường, đèn, kệ... Bất kỳ dây điện, gương hoặc chiếc đèn đáng ngờ nào cũng đều có thể che giấu chiếc camera nhỏ bé. Mẹo này sẽ hiệu quả nhiều hơn đối với những căn phòng có diện tích nhỏ.

2. Kết nối wifi để kiểm tra

5 cách phát hiện camera ẩn giấu trong phòng  - 2

Camera theo dõi thường hoạt động dựa trên Wi-Fi, vì vậy bạn có thể tìm thấy một chiếc camera ẩn bằng cách kết nối với mạng có sẵn trong phòng. Sau đó, dùng một ứng dụng để kiểm tra xem tên các thiết bị khác có được kết nối với cùng một mạng hay không. Hãy để ý các thiết bị hiển thị tên nhà sản xuất camera hoặc liệt kê những thứ như “camera IP”.

3. Dùng đèn pin của điện thoại

5 cách phát hiện camera ẩn giấu trong phòng  - 3

Gương là một trong những nơi dễ giấu camera nhất trong phòng thử đồ. Vì vậy, bạn nên kiểm tra cẩn thận. Nếu có cơ hội để tắt đèn, mẹo nhỏ là hãy sử dụng đèn pin trên điện thoại để nhìn qua gương. Nếu ánh sáng chiếu vào gương cho phép bạn nhìn xa hơn, đó có thể là dấu hiệu của camera ẩn được giấu ở phía bên kia chiếc gương đó.

4. Nhìn chằm chằm vào gương

5 cách phát hiện camera ẩn giấu trong phòng  - 4

Nếu không có đèn chiếu sáng để phát hiện gương 2 chiều, có thể kiểm tra bằng cách ghét sát mắt vào kính, dùng tay chặn ánh sáng và nhìn qua gương để xem đó có thực sự là gương 2 chiều hay không. Nếu đúng thì một mặt của nó sẽ sáng rực và mặt còn lại có thể bị tối.

5. Chạm vào gương

5 cách phát hiện camera ẩn giấu trong phòng  - 5

Khi bạn chạm vào chiếc gương thông thường, luôn có khoảng cách nhỏ giữa ngón tay thật và hình ảnh phản chiếu. Nếu có khoảng cách, bạn có thể chắc chắn rằng chiếc gương đó là thật. Tuy nhiên, nếu ngón tay bạn có vẻ như đang chạm sát vào hình phản chiếu của nó thì đó có thể là chiếc gương 2 chiều và bạn đang có nguy cơ bị theo dõi.

Hạ Vy (Nguồn: Brightside.me)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp