5 mẫu xe ô tô bán chạy nhất trong tháng 10 tại Việt Nam

Theo số liệu từ Hiệp hội sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), thị trường ô tô Việt Nam đã tiêu thụ hơn 121.650 xe.


Đây là tháng thứ 19 liên tiếp, doanh số bán hàng của toàn ngành đạt cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ tính trong tháng 10 vừa qua, thị trường ô tô Việt Nam đã tiêu thụ gần 15.000 xe, giảm 7% so với tháng Chín và tăng 45% so với cùng kỳ năm trước.
Trên phương diện những mẫu xe bán chạy nhất trong tháng Chín, tháng thứ 3 liên tiếp, Công ty Toyota Việt Nam (TMV) chiếm tới 4 dòng xe vẫn luôn khẳng định thương hiệu, đóng góp phần lớn vào sự tăng trưởng chung về mức tiêu thụ năng lượng của Hãng là Vios, Fortuner, Innova và mẫu xe Corolla Altis thế hệ đột phá 2014 mới ra mắt thị trường vào cuối tháng Chín vừa qua nhưng đã đạt doanh số bán ấn tượng.
Đáng chú ý, lần thứ 2 liên tiếp, mẫu xe Toyota Fortuner lại một lần nữa vượt qua Vios để độc chiếm vị trí số 1 trong số những xe bán chạy ở Việt Nam.
Riêng vị trí xếp hạng cuối cùng lọt vào top 5 mẫu xe bán chạy nhất lại thuộc về dòng xe Ford Ranger luôn thể hiện là một sản phẩm chủ lực của Ford Việt Nam.
Dưới đây là những mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong tháng 10 năm 2014:
1. Toyota Fortuner (829 xe)

Với con số bán ra ổn định so với tháng Chín, Toyota Fortuner vẫn dẫn đầu phân khúc xe thương mại. Và mẫu xe này vẫn chứng tỏ được vị thế khi liên tiếp cán đích ở vị trí hàng đầu lượng xe tiêu thụ tại thị trường nước ta. 
      Toyota Fortuner 

Toyota Fortuner 

Phiên bản Innova J số sàn có giá thấp nhất là 638 triệu đồng. Fortuner TRD  Sportivo có giá bán hơn 1,1 tỷ đồng. 
2. Toyota Corolla Altis (809 xe)

Ra mắt thị trường vào cuối tháng Chín vừa qua, Corolla Altis thế hệ đột phá 2014 đã đạt doanh số bán ấn tượng là 829 xe. 
Corolla Altis thế hệ đột phá 2014 có thiết kế sắc sảo, đột phá trong cả nội ngoại thất và khả năng vận hành mang lại vẻ trẻ trung, năng động và lịch lãm, thực sự đã làm hài lòng những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. 
Altis bản 1.8AT vẫn là model bán chạy nhất với doanh số 554 chiếc, tiếp đến là bản 2.0AT với 160 xe và 1.8MT với 95 xe. 
Toyota Altis 1.8MT, 1.8AT và 2.0V với giá lần lượt là 746 triệu đồng, 799 triệu đồng, và 869 triệu đồng. 
      Toyota Corolla Altis 

Toyota Corolla Altis 


3. Toyota Vios (762 xe)

Tháng Mười, Toyota Vios xếp vị trí thứ 3 với doanh số 762 xe . Sau bảy tháng ra mắt thị trường, Toyota Vios vẫn luôn nằm trong top các mẫu xe bán chạy nhất. Tuy nhiên, sự xuất hiện của người anh em Corolla Altis thế hệ đột phá 2014 đã khiến lượng xe bán ra của Vios sụt giảm đáng kể. 
Toyota Vios J hiện được bán với giá 538 triệu, Vios E với giá 561 triệu và Vios G giá 612 triệu.
       Toyota Vios

 Toyota Vios

4. Toyota Innova (689 xe)

Lượng xe bán ra có giảm đôi chút so với tháng Chín cũng không ảnh hưởng nhiều đến vị trí xếp hạng của Toyota Innova trong top những mẫu xe được khách hàng ưa chuộng tại Việt Nam. 
Riêng mẫu xe Innova E dẫn đầu lượng xe bán ra của dòng xe này với 538 xe. Tiếp đến là Innova G, J, V. Giá bán khởi điểm thấp nhất là dòng xe Innova E với 710 triệu đồng. 
       Toyota Innova

 Toyota Innova


5. Ford Ranger (545 xe)

Sự tăng trưởng mạnh của xe Ford trong 10 tháng đầu năm có sự đóng góp của mẫu xe Ford Ranger. Là một trong những mẫu xe bán tải có lượng tiêu thụ mạnh ở nước ta, Ranger vẫn chứng tỏ được ấn tượng khá tốt với người tiêu dùng khi đây là dòng xe duy nhất có thể chen chân được vào top 5.
      Ford Ranger 

Ford Ranger 


Theo VN+

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN