5 mẫu xe Đức 'hàng hiệu' mà có thiết kế xấu không thể tả

Tư vấnThứ Ba, 28/06/2022 11:56:34 +07:00

Không phải chiếc xe nào sản xuất tại Đức cũng "sang xịn mịn" và 5 mẫu xe được trang HotCar chỉ ra dưới đây là ví dụ.

Bên cạnh những chiếc xe có thiết kế siêu đẹp khiến cả thế giới say đắm thì những mẫu ô tô Đức dưới đây lại được đánh giá là xấu tệ và rất đáng quên:

1. Messerschmitt KR200

5 mẫu xe Đức 'hàng hiệu' mà có thiết kế xấu không thể tả - 1
(Ảnh: Libertycity.net)

Những chiếc KR200 được sản xuất vào giữa những năm 1955 đến năm 1964 tại Đức bởi Messerschmitt - vốn là một hãng chuyên chế tạo máy bay hạng nhẹ bị 'thất sủng' sau Thế chiến thứ II. Trong hàng chục năm, KR200 bị tranh cãi dữ dội rằng đây là ô tô hay xe máy bởi thiết kế 3 bánh dành cho 2 người ngồi theo chiều dọc và động cơ 2 thì yếu ớt của mình.

5 mẫu xe Đức 'hàng hiệu' mà có thiết kế xấu không thể tả - 2
(Ảnh: Libertycity.net)

Thiết kế của mẫu xe này được đánh giá là xấu tệ và mang nhiều nét thừa hưởng từ các dòng máy bay của Messerschmitt như các đường nét vuốt nhọn hay kiểu mở cửa nâng lật sang một bên rất bất tiện. Rất may, hãng này vào năm 1968 đã từ bỏ sản xuất các mẫu ô tô dân dụng và lại theo đuổi việc chế tạo máy bay.

2. Smart ForTwo

5 mẫu xe Đức 'hàng hiệu' mà có thiết kế xấu không thể tả - 3
(Ảnh: HotCars)

Thương hiệu xe Đức Smart (Swatch Mercedes Art) thuộc tập đoàn Daimler đã tạo ra chiếc xe siêu nhỏ ForTwo vào năm 1998 với mục đích sử dụng linh hoạt trong thành phố và đề cao khả năng tiết kiệm nhiên liệu. 

5 mẫu xe Đức 'hàng hiệu' mà có thiết kế xấu không thể tả - 4
(Ảnh: HotCars)

Nhưng vấn đề của chiếc xe này cũng đến từ chính thiết kế quá nhỏ của nó, khiến những người dùng gần như không thể mang thêm vật dụng gì khác. Xe cũng không phù hợp với hành trình xa và những đoạn đường xấu, do đó ForTwo còn bị gán với biệt danh "xe đồ chơi".

3. Meredes-Benz A Class (168) 2001

5 mẫu xe Đức 'hàng hiệu' mà có thiết kế xấu không thể tả - 5
(Ảnh: Wikipedia)

Nếu chiếc ForTwo bị kêu vì chỉ chở được 2 người thì hãng Mercedes-Benz đã tìm ra giải pháp vào năm 2001 với dòng A-Class (168). Về cơ bản nó là cùng nền tảng với một chiếc ForTwo nhưng được kéo dài ra để chứa bốn hành khách. Thế nhưng thiết kế bên ngoài của chiếc xe lại bị đánh giá là lạc hậu và xấu tệ.

5 mẫu xe Đức 'hàng hiệu' mà có thiết kế xấu không thể tả - 6
(Ảnh: Wikipedia)

Nhận ra điều này, Mercedes đã cho nó một cuộc thay đổi nhỏ vào năm 2004 với những đường nét bo tròn hơn ở phía đuôi xe. Đồng thời "đại phẫu thuật" cho dòng A-Class vào năm 2014 để biến chúng thành những chiếc xe được nhiều người yêu thích như ngày nay. 

4. Volkswagen 181 (Thing)

5 mẫu xe Đức 'hàng hiệu' mà có thiết kế xấu không thể tả - 7
(Ảnh: ClassicCarGarage.com)

Volkswagen 181 ban đầu được thiết kế cho Quân đội Tây Đức nhưng đã trở thành một phương tiện dân dụng vào năm 1973. Đến năm 1974, mẫu xe này được đưa sang thị trường Mỹ với tên gọi Thing.

5 mẫu xe Đức 'hàng hiệu' mà có thiết kế xấu không thể tả - 8
(Ảnh: ClassicCarGarage.com)

Không chỉ có thiết kế hình hộp khá đơn điệu, ngoại thất của mẫu xe Đức này còn được sơn những tông màu rất kén khách như vàng, da cam hay xanh lá cây,... Chỉ sau một thời gian ngắn, Thing buộc phải phải dừng bán bởi ngoại hình quá "khủng khiếp" và được coi là một trong những mẫu xe xấu nhất mà Volkswagen từng sản xuất.

5. Sin S1 2018 

5 mẫu xe Đức 'hàng hiệu' mà có thiết kế xấu không thể tả - 9
(Ảnh: SIN Cars)

Sin Cars là thương hiệu siêu xe mới của Bulgari và có trụ sở chính đặt tại Munich (Đức). Mẫu siêu xe S1 được tạo ra vào năm 2018 và được coi là phiên bản giá rẻ của SIN R1 từng được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014.

5 mẫu xe Đức 'hàng hiệu' mà có thiết kế xấu không thể tả - 10
(Ảnh: SIN Cars)

Tuy vậy, SIN S1 lại được đánh giá là có thiết kế khá lập dị với nhiều đường gân nổi chạy loằng ngoằng khắp thân xe đem đến cảm giác thị giác rất rối mắt. Chính bởi thiết kế này mà S1 đã rất ế ẩm từ khi ra mắt vào năm 2018 đến nay.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn