5 mẫu ô tô 3 bánh lạ lùng nhất thế giới

Người đẹp và xeThứ Ba, 23/02/2021 06:20:42 +07:00
(VTC News) -

Bên cạnh những chiếc ô tô 4 bánh quen thuộc, trên thế giới vẫn có không ít mẫu xe hơi 3 bánh vô cùng độc đáo.

1. BMW Isetta

5 mẫu ô tô 3 bánh lạ lùng nhất thế giới  - 1

(Ảnh: Hotcars)

Isetta không phải là sản phẩm do BMW thiết kế nhưng dòng xe này lại nổi tiếng trong năm 1955 khi là dòng xe sản xuất hàng loạt đầu tiên chỉ tiêu thụ 3 lít/100 km.

BMW Isetta được sản xuất bằng giấy phép của BMW và trở thành mẫu xe xy lanh đơn bán chạy nhất thế giới.

Isetta do công ty Italia có tên là Iso thiết kế. Công ty này chuyên sản xuất các mẫu xe nhỏ 3 bánh, xe ga và điều hòa. BMW sau đó cho ra đời một số phiên bản khác nhau của Isetta và đã xuất xưởng 161.000 xe Isetta.

Đáng chú ý, khi phiên bản BMW Isetta ba bánh ra đời, doanh số bán hàng tăng lên đáng kể.

2. Vanderhall Carmel

5 mẫu ô tô 3 bánh lạ lùng nhất thế giới  - 2

(Ảnh: Carsoops)

Vanderhall Carmel 2020 là mẫu xe 3 bánh hiện đại và đẹp mắt. Carmel 2020 chào bán ba phiên bản khác biệt: Blackjack, tiêu chuẩn, và GT. T

Trong đó, Vanderhall Carmel 2020 bản tiêu chuẩn có giá 39.950 USD. Xe được trang bị bánh xe cỡ 19 inch, hai lựa chọn màu sắc thân vỏ (Vintage Silver Metallic và Poseidon Blue), một lớp đệm được làm từ chất liệu tổng hợp V-Tex màu nâu và một kính chắn gió cao hơn.

3. ZAP Xebra

5 mẫu ô tô 3 bánh lạ lùng nhất thế giới  - 3

(Ảnh: Hotcars)

Mẫu xe 3 bánh này là thiết kế của Mỹ như một biến thể xe bán tải. Ra mắt vào năm 2006, Xebra có thể đạt tốc độ tối đa 38 dặm/giờ.

Mẫu xe này được sản xuất tại Trung Quốc trước khi chuyển đến Mỹ. Và những mẫu xe đời đầu gặp phải nhiều vấn đề về chất lượng, bao gồm cả bộ sạc bị hỏng. Năm 2013, ZAP phải mua lại tất cả các mẫu xe năm 2008 đã bán và tiêu hủy chúng vì chúng không đáp ứng các yêu cầu an toàn của NHTSA (Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ).

4. Bond Bug

5 mẫu ô tô 3 bánh lạ lùng nhất thế giới  - 4

(Ảnh: Hotcars)

Bond Bug được sản xuất cùng Belieant - công ty Anh nổi tiếng nhất với chiếc xe ba bánh Robin. Bond Bug bắt dầu được sản xuất vào năm 1970 và có khoảng 2.270 chiếc được tung ra thị trường trước khi mẫu xe này ngừng sản xuất vào năm 1974.

Bond Bug ban đầu được trang bị động cơ 700cc của Reliant, cho phép nó đạt tới vận tốc tối đa 122km/h, tức là vượt qua cả giới hạn tốc độ tại Anh ở thời kỳ đó. So với nhiều dòng xe thể thao khi ấy, tốc độ của Bond Bug chẳng thua kém là bao, thậm chí là ngang ngửa nhiều model.

Dù có hình dáng kỳ lạ nhưng Bond Bugvẫn là một mẫu xe được yêu thích nhất ở Anh ngày nay.

5. Campagna T-Rex

5 mẫu ô tô 3 bánh lạ lùng nhất thế giới  - 5

(Ảnh: Hotcars)

Campagna T-Rex được coi là một trong những mẫu xe 3 bánh hầm hố nhất từng được sản xuất. Mẫu xe đến từ hãng sản xuất của Canada được bán liên tục từ đầu những năm 90. Campagna T-Rex cũng là mẫu xe phổ biến ở cả thị trường quê nhà Canada và Trung Đông.

T-Rex sử dụng động cơ của hãng BMW sản sinh công suất 160 mã lực, giúp xe chạy cực nhanh với trọng lượng nhỏ.

Bằng Lăng(Nguồn: HotCars)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp