5 loại trái cây nên ăn vào buổi sáng

Khỏe đẹpThứ Ba, 11/08/2020 09:36:00 +07:00
(VTC News) -

Dưa hấu, đu đủ, chuối, cam, chanh hay các loại trái cây khô đều rất giàu dinh dưỡng, bạn nên dùng vào buổi sáng để có sức khỏe tốt.

5 loại trái cây nên ăn vào buổi sáng - 1

Chuối: Ăn chuối vào buổi sáng giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt. Ngoài ra, loại quả này cũng cung cấp nhiều năng lượng cho cả ngày hoạt động của bạn.

5 loại trái cây nên ăn vào buổi sáng - 2

Dưa hấu: Theo các chuyên gia, tiêu thụ dưa hấu vào khoảng thời gian sau khi tỉnh dậy giúp cung cấp lượng nước và tái tạo năng lượng cho cơ thể. Bởi dưa hấu là loại quả có hàm lượng nước và chất dinh dưỡng cao.

5 loại trái cây nên ăn vào buổi sáng - 3

Trái cây giàu axit citric: Axit citric thường được tìm thấy trong chanh và cam. Loại axit này giúp hỗ trợ các hoạt động cho cơ thể thông qua việc cải thiện quá trình trao đổi chất. Một số nghiên cứu chứng minh rằng, mặc dù ăn sáng với thực phẩm chứa nhiều axit không tốt. Nhưng những loại trái cây như chanh và cam sẽ cung cấp lượng nước đầy đủ cho cơ thể, từ đó cải thiện hoạt động của bạn hiệu quả.

5 loại trái cây nên ăn vào buổi sáng - 4

Trái cây khô: Hạt điều, hạnh nhân… là những loại trái cây khô chứa carbohydrate và đường giúp cung cấp năng lượng và duy trì sức dẻo dai của cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, những người đang thực hiện theo chế độ ăn kiêng không nên ăn nhiều thực phẩm này vì chúng chứa nhiều đường và năng lượng.

5 loại trái cây nên ăn vào buổi sáng - 5

Đu đủ: Đu đủ là loại trái cây giúp giải độc, nên ăn nhiều vào buổi sáng để làm sạch da và ruột. Ngoài ra, loại quả này cũng giúp thanh lọc cơ thể, cải thiện làn da. Tuy vậy, do có tính nhiệt, nên những người có cơ địa nóng, phụ nữ đang mang thai cũng không nên ăn đu đủ.

 

Phạm Quý(Nguồn: boldsky.com)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !