5 loại thực phẩm mà phụ nữ tuổi 30 nên 'kết thân'

Do những biến đổi đặc biệt về sức khỏe khi bước vào lứa tuổi 30, chị em nên lựa chọn cho mình những người bạn thiết yếu để 'kết thân'.

Khi bước vào tuổi 30, phụ nữ phải đối mặt với nhiều biến đổi về sức khỏe, chẳng hạn như trao đổi chất, khả năng tập trung, cũng như mật độ xương và khả năng chống lại bệnh tật cũng dần suy giảm. Trong số đó sự suy giảm nội tiết tố và tác động của các gốc tự do là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, hầu hết các suy giảm có thể ức chế hoặc làm chậm. Nhiều nghiên cứu liên quan cho thấy chế độ ăn uống có liên quan chặt chẽ đến sự lão hóa và tuổi tác, bao gồm béo phì, bệnh tim, loãng xương, tiểu đường và thậm chí cả ung thư…

Và tất nhiên, nó cũng góp phần tích cực trong việc làm giảm những biến đổi bất ngờ cho chị em khi bước vào tuổi băm. Hãy xem những thực phẩm nào mà phụ nữ 30 nên kết thân nhé!


1. Cá mòi – giàu axit béo omega 3 giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ

Axit béo Omega-3 trong cá mòi là một trong những nguồn cung cấp axit béo Omega-3 tốt nhất cho cơ thể. Omega -3 có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm và các gốc tự do gây ra bởi chứng mất trí.

Hơn thế, cá mòi sẽ không làm bạn béo. Ngoài hàm lượng axit béo Omega-3 cao hơn so với các loại cá khác thì hàm lượng calo của cá mòi lại thấp. Đây có là nguồn canxi và vitamin D dồi dào rất hữu ích cho cơ thể phụ nữ khi bước vào tuổi 30.

              Quả óc chó giúp ngăn ngừa bệnh tim nhờ chứa hàm lượng axit béo Omega 3 vô cùng dồi dào (Ảnh minh họa) 

Quả óc chó giúp ngăn ngừa bệnh tim nhờ chứa hàm lượng axit béo Omega 3 vô cùng dồi dào (Ảnh minh họa) 


2. Quả óc chó - giúp ngăn ngừa bệnh tim

Nếu bạn không thích mùi vị của cá mòi thì bạn có thể chọn quả óc chó như một sự thay thế tuyệt vời, nó cũng là một nguồn Omega 3 rất tốt. Nhờ hàm lượng axit béo giàu có này mà quả óc chó cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim giống như cá mòi.

Tuy nhiên, quả óc chó đóng vai trò quan trong hơn khi chứa chất chống oxy hóa độc đáo. Chính vì thế nên dù quả óc chó chứa hàm lượng calo cao nhưng với những ưu điểm về lợi ích sức khỏe mà nó vẫn trở thành lựa chọn thực phẩm của nhiều chị em.


3. Quả việt quất - có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Không giống như quả dâu tây màu đỏ tươi hay quả việt quất có màu tối, quả việt quất có màu tím chính là ngụ ý khả năng chống oxy hóa đặc biệt của nó.

Giống như rau bina, quả việt quất giúp tăng cường tế bào thần kinh não hoạt động, do đó giúp tăng cường khả năng tập trung. Trong thực tế, quả việt quất có thể giúp mọi người tránh tổn thương não có thể gây ra chứng mất trí nhớ do tuổi già.

              Những phụ nữ ăn nhiều bông cải xanh có nguy cơ ung thư thấp hơn những người khác (Ảnh minh họa) 

Những phụ nữ ăn nhiều bông cải xanh có nguy cơ ung thư thấp hơn những người khác (Ảnh minh họa) 


4. Bông cải xanh - chống lão hóa


Phụ nữ bước sang tuổi 30 đã bắt đầu phải đối phó với nguy cơ lão hóa. Đối với phụ nữ, để giữ gìn sức khỏe thì nên duy trì thói quen ăn 7 – 10 loại trái cây và rau mỗi ngày. Trong số đó, bông cải xanh hay súp lơ xanh là một phần không thể thiếu, thậm chí có thể nói là sự lựa chọn đầu tiên của các món ăn hàng ngày.

Bông cải xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A và vitamin C, đồng thời là một nguồn cung cấp canxi từ rau tốt nhất.


Quan trọng hơn, nó chứa isothiocyanate vốn được chứng minh là thành phần chống ung thư tốt nhất. Một nghiên cứu trên 1.550 phụ nữ được công bố trên “Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng” gần đây cho thấy những phụ nữ ăn súp lơ xanh trung bình 11 lần mỗi tháng có nguy cơ ung thư vú thấp hơn những người khác.

5. Bánh mì lúa mạch đen - giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, làm giảm nguy cơ ung thư vú

Lúa mạch đen giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại II. Hầu như tất cả các loại ngũ cốc rất tốt cho việc thúc đẩy tiêu hóa, nhưng lúa mạch đen đã chứng minh một lợi thế duy nhất bởi vì nó giúp ngăn ngừa sự đề kháng insulin và có thể dẫn đến các loại bệnh tiểu đường tuyp II. Hơn nữa, vì lúa mạch đen giàu phytoestrogens lignan nên nó có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Bên cạnh đó, các loại thực phẩm khác như trà xanh, sữa chua, hạt lanh, rau bina cũng không thể thiếu trong danh sách “bạn đồng hành” của phụ nữ 30.

Các chuyên gia khuyến cáo không nên nấu chín rau bina mà nên ăn sống hoặc tái, bởi vì rau bina khi nấu chín sẽ bị thất thoát lượng vitamin C và chất chống oxy hóa gluten.

Theo Màn ảnh sân khấu


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN