5 kịch bản cho việc 'biến mất' của Tổng thống Putin

(VTC News) - Việc Tổng thống Nga Putin nhiều ngày không xuất hiện trước báo giới đã gây ra nhiều tin đồn.

Nhiều hãng thông tấn quốc tế đã đến hỏi thư ký báo chí của ông Putin về điều này và đều nhận được thông tin Tổng thống Putin vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Trang Vlasti.net của Nga đã đưa ra 5 kịch bản có thể đã xảy ra với người lãnh đạo nước Nga trong thời điểm "nước sôi lửa bỏng" này.
            Tổng thống Nga Putin nhiều ngày không xuất hiện gây ra nhiều tin đồn 

Tổng thống Nga Putin nhiều ngày không xuất hiện gây ra nhiều tin đồn 

Putin bị ốm

Khả năng thoạt đầu có vẻ đáng tin, bởi hãng tin Reuter đã tung ra tin này sau khi dẫn một nguồn tin từ chính quyền Kazakhstan lý giải việc ông Putin hoãn chuyến đi thăm nước này. Tuy nhiên ngay sau đó, ông Peskov, thư ký báo chí của ông Putin đã bác bỏ tin này

Tổng thống Nga đã chết

Sau khi tin đồn Putin bị ốm đã lan tràn khắp các trang mạng có xu hướng chống Putin, bỗng xuất hiện giả thiết người lãnh đạo nước Nga đã...qua đời. 

Báo chí lá cải và cư dân mạng bỗng nhớ lại rằng cái chết của các nguyên thủ như Chaves hay Stalin không được thông báo ngay. 

Điều trớ trêu là trước đó, chả ai có thông tin gì về bệnh tật của Putin. Gỉa thiết này cũng trở nên khá nực cười.

Putin bị đảo chính cung đình

Nhiều chuyên gia, bình luận viên đã tỏ ra sốt sắng với giả thiết này, sau khi dẫn lý do là cuộc chiến quyền lực ở Kremlin diễn ra rất căng thẳng giữa 2 phe. 

Những người ủng hộ giả thiết này phân tích khá kỹ càng, đầy tính học thuật, cho rằng chiếc ghế của Putin đang "nghiêng ngả".

Ông Putin tự biến mất theo kịch bản của mình

Gỉa thiết này còn kèm theo một đoán định khác, rằng tổng thống Nga đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tổng lực. 

Sự biến mất của ông Putin dường như mang lại cho ông lợi thế khi bất ngờ tấn công và xâm chiếm những vùng lãnh thổ của Ukraine.

Tổng thống Nga vẫn khỏe mạnh


Giả thiết này cho rằng tổng thống Nga vẫn khỏe mạnh và đi nghỉ ở đâu đó, hoặc đi thăm thú người thân. Trên thực tế, nhiều nguyên thủ vẫn có những khoảng thời gian không xuất hiện trước báo giới mà chẳng vì lý do bị ốm hay...bị chết.

Tuy nhiên, dư luận xôn xao quanh sự vắng mặt này của vị ông Putin có thể ảnh hưởng đến hình ảnh vị lãnh đạo nước Nga, vốn vẫn được coi là mạnh mẽ và  vững chãi.

Phan Hà Anh
(theo Vlasti)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN