Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

5 giải phụ World Cup 2010 đã có chủ

(VTC News) - Cuối cùng quả bóng Jabulani đã chính thức ngừng lăn trên các thảm cỏ ở Nam Phi với danh hiệu VĐTG đầu tiên trong lịch sử cho bóng đá Xứ sở Bò tót sau chiến thắng đầy kịch tính 1-0 trước Cơn lốc màu da cam. Và cũng đến lúc vinh danh các cá nhân và tập thể xuất sắc nhất tại World Cup 2010.


Quả bóng vàng - Cầu thủ xuất sắc nhất: Diego Forlan (Uruguay)

Thật bất ngờ khi không phải David Villa (Tây Ban Nha) hay Wesley Sneijder (Hà Lan) đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2010, mà là tiền đạo Uruguay Diego Forlan. Tuy nhiên, nhìn lại sâu sắc cách mà chân sút 31 tuổi này hóa thân thành linh hồn, là lá cờ đầu đưa La Celeste lọt đến bán kết World Cup 2010 thì danh hiệu này - do sự bầu chọn của báo chí - là hoàn toàn xứng đáng.

  Thành công vang dội của Uruguay ở World Cup 2010 in đậm dấu ấn Forlan.

Thành công vang dội của Uruguay ở World Cup 2010 in đậm dấu ấn Forlan.


5 bàn thắng của anh đã đóng góp không nhỏ vào chiến tích lọt vào bán kết World Cup lần đầu tiên sau 40 năm ròng rã của La Celeste. Anh chính là biểu tượng vĩ đại nhất của bóng đá Uruguay trong vòng một thập kỷ qua. Không chỉ ghi bàn anh còn là điểm tựa là ngòi nổ quan trọng của La Celester trong mỗi đợt tấn công. Mặc dù thất bại sát nút 2-3 trước ĐT Hà Lan ở bán kết, nhưng phong độ ấn tượng của họ ở giải đấu đã giúp gỡ gạc lại thể diện cho các đại diện Nam Mỹ và đóng góp to lớn của Forlan là không có gì để bàn cãi.

Chiếc giày vàng - Vua phá lưới: Thomas Muller (Đức) - 5 bàn thắng, 3 đường kiến tạo

Bàn thắng mở tỷ số của Thomas Muller cho Cỗ xe tăng Đức trước Uruguay đã giúp cho tiền đạo trẻ Bayern Munich vươn lên dẫn đầu cuộc đua danh hiệu Vua phá lưới World Cup với lợi thế dựa trên tỷ lệ đường chuyền kiến tạo ghi bàn (3) trong khi đó cả David Villa và Wesley Sneijder đều chỉ có duy nhất 1 đường chuyền kiến tạo cho đồng đội ghi bàn. Có thể nói, Thomas Muller chính là hiện tượng gây bất ngờ nhất của World Cup 2010 lần này.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN