5 dự án nhân ái được đánh giá ấn tượng của thí sinh Hoa hậu Việt Nam

(VTC News) - Cùng điểm lại 5 dự án nhân ái nhận được nhiều đánh giá ấn tượng và tạo sức ảnh hưởng sâu rộng.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đánh dấu nhiều sự đổi mới và đột phá của ban tổ chức. Trong đó, không thể không nhắc đến chương trình “Người đẹp Nhân ái”. Theo đó, thí sinh đoạt giải “Người đẹp Nhân ái” có cơ hội tiến thẳng vào thẳng Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2016.

Đến thời điểm hiện tại, các dự án “đinh”, những thí sinh nổi bật dần lộ diện và chiếm cảm tình của công chúng. Cùng điểm lại 5 dự án nhân ái nhận được nhiều đánh giá ấn tượng và tạo sức ảnh hưởng sâu rộng.

5 du an nhan ai duoc danh gia an tuong cua thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 1

 Hoàng Thị Phương Thảo (SBD 206) với dự án Công trình Bê tông hóa tuyến đường – Cần Giờ

Trong tập đầu tiên của “Người đẹp Nhân ái”, Hoàng Thị Phương Thảo khiến không ít người xem bất ngờ với sự quyết tâm và bản lĩnh. Phương Thảo dẫn đầu dự án bê-tông hóa con đường đất tại ấp Lý Hoà Hiệp, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ.

Mỗi ngày, người dân tại nơi đây phải di chuyển, sinh hoạt trên con đường đất đầy bụi bặm và rất lầy lội mỗi khi mưa. Không chỉ bất tiện, con đường này còn mang đến nhiều nguy hiểm nếu chẳng may trẻ em và người lao động trượt ngã.

5 du an nhan ai duoc danh gia an tuong cua thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 2

 

Kể từ khi hoàn tất xây dựng, tuyến đường trên đón hơn 2000 lượt người di chuyển mỗi ngày. Dự án thành công, Phương Thảo đã mang lại nơi đây chiếc chìa khoá phát triển địa phương về kinh tế, cơ sở vật chất, đặc biệt giúp các em nhỏ đến trường an toàn hơn.

Trên sân khấu, cô sinh viên trường Đại học Sư phạm TP HCM chia sẻ: “Dự án của em mang tính cộng đồng lớn và tính duy trì lâu dài hơn cho người dân sử dụng tuyến đường”. Trước lời chia sẻ của cô, nghệ sĩ Xuân Bắc phải thốt lên: “Anh rất ngưỡng mộ em”.

5 du an nhan ai duoc danh gia an tuong cua thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 3

 Phan Thị Hồng Phúc (SBD 170) đảm nhận dự án tôn tạo cảnh quan cột cờ biểu tượng của huyện đảo Lý Sơn

Tình yêu nước và niềm tự tôn dân tộc là điểm nhấn nổi bật, khiến dự án nhân ái của thí sinh Phan Thị Hồng Phúc nhận được nhiều sự chú ý. Người đẹp đến từ Tiền Giang nhận nhiệm vụ tôn tạo cảnh quan cột cờ biểu tượng của huyện đảo Lý Sơn.

Trong suốt quá trình thực hiện, Hồng Phúc nhận được sự hỗ trợ, đồng hành từ các chiến sĩ Doanh trại Đại đội Bộ binh 1, Ban chỉ huy quân sự huyện Lý Sơn. Cô không thể nào quyên được cảm giác khoác lên mình bộ quân phục trong buổi kéo lá cờ mới.

Dự án của người đẹp sinh năm 1996 còn đặc biệt bởi phần bình luận của ban giám khảo. Nghệ sĩ Xuân Bắc đặt một câu hỏi khá “hóc búa” cho người đẹp: “Theo em, nhân ái bộc lộ ở đâu?”. Hồng Phúc đã rơi giọt nước mắt xúc động và nói về lòng yêu nước của các chiến sĩ.

Câu trả lời của cô nhận được sự đòng cảm của nhiều khán giả. Tuy nhiên, với cương vị ban giám khảo, nhà báo Trác Thúy Miêu có lời nhắc nhở: “Chúng ta đang thực hiện một dự án mang đến tính tôn nghiêm của tinh thần quốc gia. Và điều đó không đòi hỏi sự mềm mại của lòng trắc ẩn”.

5 du an nhan ai duoc danh gia an tuong cua thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 4

 Đào Thị Hà (SBD 094) kêu gọi người dân hiến máu tại Viện Truyền máu và Huyết học Trung Ương

Trong dự án mang tên “Kết nối đỏ”, Đào Thị Hà nhận nhiệm vụ kêu gọi người dân thực hiện hiến máu nhằm bổ sung lượng máu cần thiết tại Viện Truyền máu và Huyết học Trung Ương.

Có thể nói, Người đẹp Phố Biển 2016 là một trong số ít những thí sinh của Người đẹp Nhân ái thể hiện khả năng lãnh đạo và triển khai dự án như một người hoạt động xã hội thực sự. Trong buổi ra quân dự án, Đào Thị Hà dùng chính sự gần gũi, nhiệt thành của bản thân để truyền đến người dân thông điệp “Hiến máu cứu người”.

5 du an nhan ai duoc danh gia an tuong cua thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 5

 Dự án khơi lên sự thích thú của ban bình luận vì sự chân thành và mộc mạc. Nhà báo Trác Thúy Miêu dành lời khen cho Đào Thị Hà khi cô trả lời vanh vách những câu hỏi về quy trình, sức khỏe và lợi ích của việc hiến máu. Điều này chứng tỏ cô không chỉ là một thí sinh tham gia chương trình, mà trở thành một người lãnh đạo dự án thật sự.

5 du an nhan ai duoc danh gia an tuong cua thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 6

 Phùng Bảo Ngọc Vân (SBD 268) và dự án “Mang nước sạch về buôn làng”

 Phùng Bảo Ngọc Vân là thí sinh tiếp theo gây tiếng vang với dự án “Mang nước sạch về buôn làng”. Cái nắng gắt của Tây Nguyên không chỉ khiến cuộc sống của người dân buôn K’rang, xã Dur K’măn, huyện Krông Ana thuộc tỉnh Dak Lak thêm phần cơ cực, mà còn lấy đi của họ nguồn nước dùng cho sinh hoạt.

Để giải quyết tình trạng này, người đẹp cùng các thanh niên tình nguyện tiến hành nạo vét, khoan giếng, lắp đặt hệ thống bơm tự động và bồn chứa nước tại hai điểm: nhà văn hóa và trường học.  Bên cạnh đó, Ngọc Vân gửi tặng 40 thùng nước để thuận tiện cho việc trữ nước sinh hoạt của người dân.

Trong dự án, Ngọc Vân có nhiệm vụ gặp gỡ và thăm hỏi nhiều người dân địa phương để tìm hiểu tình trạng. Cô cảm thấy mình vẫn còn nuối tiếc và day dứt khi không vẫn chưa thể đóng góp tiếp  để cải thiện tình hình cuộc sống tại buôn làng.

Hoàn cảnh thiếu thốn, đời sống vất vả của họ khiến Ngọc Vân xúc động và bật khóc ngay trên sân khấu. Khả năng lắng nghe của Ngọc Vân được nghệ sĩ Chi Bảo đánh giá cao:“Người nhân ái là người có tình thương và một trong những chất liệu lớn nhất của tình thương là sự lắng nghe”.

5 du an nhan ai duoc danh gia an tuong cua thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 7

 Trần Huyền Trang (SBD 286) và dự án “Mang niềm vui đến Viện dưỡng lão nghệ sĩ”

Dự án “Mang niềm vui đến Viện dưỡng lão nghệ sỹ” do thí sinh Trần Huyền Trang thực hiện để lại ấn tượng sâu sắc trong tập 7. Nhằm tạo bất ngờ cho các cụ, Huyền Trang cùng êkip bí mật dựng một sân khấu mang tên “Tiếng Vọng” và tổ chức một buổi giao lưu thân thiện giữa các nghệ sỹ.

5 du an nhan ai duoc danh gia an tuong cua thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 8

Huyền Trang lần lượt mời các nghệ sỹ lên trình diễn như một nghĩa cử tri ân đến tài năng và sự cống hiến. Trong lúc tiếng đàn, tiếng hát đang vang lên từ khoản sân nhỏ, những thiết bị làm mát cao capas được lắp đặt tại các phòng nghỉ của các cụ.

Do gây tiếng vang từ các vòng thi ngoài, Huyền Trang đón nhận không ít áp lực từ công chúng trong các hoạt động. Tuy nhiên, với cách khai thác đầy tính sáng tạo và chan chứa tình người, Huyền Trang dễ dàng khiến người xem quên đi số đo “vòng eo 56” của cô và tập trung vào từng chi tiết, hoàn cảnh của dự án.

Sau khi chứng kiến video giới thiệu dự án của Huyền Trang, đồng loạt ban bình luận đều rơi những giọt nước mắt đồng cảm. Nhà báo Trác Thúy Miêu xúc động bởi những nụ cười hạnh phúc của các nghệ sĩ khi nhận được món quà từ thí sinh.

5 du an nhan ai duoc danh gia an tuong cua thi sinh Hoa hau Viet Nam hinh anh 9

 Phùng Lan Hương (SBD 132) thực hiện dự án Nhà chờ cho thân nhân đến thăm chiến sĩ

Ở tập cuối của Người đẹp Nhân ái, thí sinh Phùng Lan Hương mang đến một dự án đậm nét nhân văn và đầy ý nghĩa cho những chiến sĩ xa nhà tại huyện Côn Đảo.

Điều kiện vật chất trên đảo thiếu thốn dẫn đến việc các đơn vị bộ binh tại đây thiếu đi một nhà chờ hoàn chỉnh dành cho thân nhân thăm chiến sĩ. Nhận ra tầm quan trọng của tình cảm từ gia đình đối với tinh thần chiến sĩ, Lan Hương quyết tâm mang dự án trở thành hiện thực.

Việc Lan Hương trải nghiệm cuộc sống của một chiến sĩ là hoạt động gây ấn tượng nhất của dự án này. Bản sao Ngọc Lan “lột xác” vẻ ngoài nữ tính bằng bộ quân phục cứng cáp và chỉn chu. Trong thời gian tại tiểu đội, cô không ngần ngại bò trườn và lấm lem bùn đất. Những hành động tựa như một tân binh thực thụ của Lan Hương khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Nghệ sỹ Trấn Thành dành lời khen cho khả năng hòa nhập của Lan Hương vào môi trường quân ngũ. Nghệ sỹ Xuân Bắc lại đặc biệt bày tỏ tình cảm trước hành động cuốc đất của người đẹp khi đồng hành cùng các chiến sĩ ở Tiểu đoàn.

Chu Nguyên
Bình luận