• Zalo

5 điều phụ nữ độc lập nên hiểu trước khi bắt đầu yêu

Góc của nàngThứ Năm, 29/10/2015 04:06:00 +07:00

Đối với phụ nữ độc lập, bản thân chính là thứ được ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng, khi bắt đầu một tình yêu, bạn cần phải thỏa hiệp và hi sinh một vài thứ để xây d

Đối với phụ nữ độc lập, bản thân chính là thứ được ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng, khi bắt đầu một tình yêu, bạn cần phải thỏa hiệp và hi sinh một vài thứ để xây dựng và duy trì tình cảm.

Dưới đây là 5 điều bạn tuyệt đối nên biết về cá tính độc lập của mình và chuyện yêu một người. 

 

1. Bạn hoàn toàn không mất đi cá tính của mình

Nhiều phụ nữ độc lập cho rằng việc từ “tôi” trở thành “chúng ta” là một điều thật kinh khủng. “Chúng ta hẹn hò”, “chúng ta cùng nhau đi xem phim”, “chúng ta hãy ăn ở nhà hàng x”, chúng ta, chúng ta và chúng ta. Câu hỏi lúc này là tại sao khi yêu chuyện cá nhân lại giảm đi và làm thế nào để nói ra ý kiến riêng của mình?

Câu trả lời là: khi phụ nữ độc lập từ “tôi” đi đến “chúng ta”, họ sẽ nhận thức được nhiều hơn nhu cầu cá nhân của mình, cùng một thời điểm có thể chia sẻ ý kiến của mình và hiểu về suy nghĩ của người đối diện. Vậy nên bạn không phải lo lắng việc cá tính của mình “chạy trốn” mất, nó vẫn ở trong bạn cùng với sự thấu hiểu người mà bạn yêu thương để cả hai hài hòa, người bù kẻ đắp cùng xây dựng hạnh phúc.

2. Bạn không hẳn để đối phương ở vị trí hàng đầu, tuy nhiên chàng sẽ là một trong những ưu tiên của bạn

Thường khi bắt đầu yêu, phụ nữ có xu hướng bắt đầu quên đi bạn bè, gia đình và cả chính bản thân mình để đưa đối tác lên hàng quan tâm số một. Một người phụ nữ độc lập sẽ không bao giờ để tình yêu trở thành chướng ngại trong cuộc sống, tuy nhiên họ cũng hiểu một điều tình yêu chính là phần lớn của đời họ. Đang yêu ai đó không có nghĩa là bạn phải ngừng tham gia các trò vui cùng bạn bè, những chuyến du lịch dài bất tận - vì vậy đừng nhìn tình yêu như một nghĩa vụ hay tệ hơn là một sự lãng phí thời gian.

Khi bạn biết yêu và được yêu, bạn cần phải “đầu tư” vào nó, đặc biệt là tình cảm. Càng ngày, khi tình yêu đã được thắt chặt, đối phương sẽ dần trở thành một trong những ưu tiên của bạn và bạn cũng sẽ biết cách khi nào đưa chàng đứng trước chuyện này, khi nào để chàng đứng phía sau chuyện kia. Chuyện trước hay sau không phải là thước đo bạn yêu chàng nhiều hay duy nhất, mà là sự minh chứng rằng chàng đủ quan trọng để vẫn ở trong danh sách rất nhiều thứ bạn phải ưu tiên. 

 

3. Bạn không nhất thiết phải thỏa hiệp tất cả mọi mong muốn của đối phương

Phụ nữ độc lập có một lợi thế là khi thực hiện thỏa hiệp họ sẽ thật sự hiểu đối phương và những thói quen của mình tránh dẫn đến những tranh cãi không đáng. Bạn không nhất thiết phải thỏa hiệp tất cả mọi mong muốn của đối phương, chỉ thỏa hiệp một cách hợp lí bên cạnh khám phá tính cách của chàng thôi. 

4. Bạn không cần bỏ qua những kì vọng của mình

Có kì vọng cao cũng không gì là sai, miễn nó phù hợp với bản thân bạn. Bởi đâu đó trên thế giới này, sẽ có một người đáp ứng được những kì vọng thực tế đó. Ví dụ như bạn mong muốn chàng sẽ là một quý ông lịch thiệp và tôn trọng bạn, điều đó có nghĩa rằng bạn tôn trọng chính bản thân mình, tôn trọng đối phương và cố gắng đạt được điều mong muốn.

5. Bạn hoàn toàn có khả năng sử dụng thời gian bên chàng hiệu quả

Bạn là một người phụ nữ độc lập, bạn rõ ràng sẽ không thể để lãng phí những thời gian vui chơi hay thời gian hoạt động cho cá nhân của mình. Bạn sẽ không loanh quanh trong nhà mà chẳng biết làm gì cả, bạn sẽ không đi đâu đó mà không có mục đích. Vậy nên khi bắt đầu yêu một người, hãy dùng cái hay của sự độc lập trước đây để chi phối thời gian bên chàng thật hiệu quả.

Lucy Ruan

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !