5 điều mà người vợ thông minh không bao giờ 'tố' lên mạng xã hội
  • Zalo

5 điều mà người vợ thông minh không bao giờ 'tố' lên mạng xã hội

Gia đình Thứ Năm, 01/10/2020 06:16:00 +07:00

(VTC News) - Trong cơn bức xúc nhiều phụ nữ chia sẻ trên Facebook những chuyện khiến mình bất bình, nhưng bạn hãy nhớ rằng người vợ khôn sẽ không đưa lên mạng các thông tin sau.

Mạng xã hội chẳng khác nào con dao hai lưỡi, một khi bạn đã quyết định chia sẻ những chuyện thầm kín thì hãy chịu trách nhiệm với những phát ngôn của mình. Các chị vợ thường có thói quen chia sẻ cuộc sống hôn nhân của mình lên mạng xã hội, nhưng hãy tránh 5 điều sau khi quyết định chia sẻ lên trang cá nhân.

1. Mâu thuẫn với nhà chồng

Mẹ chồng hay ba chồng cũng như cha mẹ mình, việc hai thế hệ sống chung dưới một mái nhà khó tranh khỏi những khác biệt trong suy nghĩ, lối sống. Cách giải quyết chính là học cách dung hoà, tôn trọng cha mẹ và nhường nhịn để cuộc sống gia đình luôn ấm êm.

Đừng để sự bồng bột trong hành động của mình trở thành rào cản trong mối quan hệ gia đình.

Một người vợ thông minh sẽ học cách đối đãi với nhà chồng sao cho thật khôn khéo chứ không phải những lúc giận hờn với nhà chồng thì lại đăng tải lên trang cá nhân. Bạn nghĩ sao nếu chồng và nhà chồng bạn biết chuyện này? Liệu nó làm cuộc sống và mối quan hệ gia đình bạn tốt hơn?

5 điều mà người vợ thông minh không bao giờ 'tố' lên mạng xã hội - 1

 

2. Than vãn chuyện tiền bạc

Điều cấm kỵ nhất đối với các chị vợ chính là cập nhật mọi tình hình tài chính gia đình lên mạng xã hội bởi chẳng anh chồng nào thích một người vợ "vạch áo cho người xem lưng" cả.

Hôn nhân với cơm áo gạo tiền, với hàng tá hóa đơn cần được thanh toán, nào tiền nhà tiền điện, tiền học cho con, tiền ăn mỗi ngày. Là vợ, việc phải cân đo đong đếm để cân bằng từng khoản chi tiêu khiến chị em căng thẳng. Những lúc tài chính eo hẹp, nằm ngoài khả năng chi trả càng, chị em càng thêm đau đầu.

Nhưng hãy nhớ, những lời tưởng chừng vô hại của bạn đã khiến chồng bạn mất mặt trước thiên hạ đến nhường nào. Tốt nhất là cả hai hãy ngồi xuống nghĩ cách cải thiện tình hình tài chính gia đình. Có thể lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng, tạo nguồn quỹ đầu tư... Sự than vãn hay đăng thông tin lên mạng không giúp tình hình tài chính của gia đình cải thiện, chỉ có vợ chồng đồng lòng mới là điều đáng quan tâm.

5 điều mà người vợ thông minh không bao giờ 'tố' lên mạng xã hội - 2

 

3. Vợ chồng bất hoà

Cãi nhau trong cuộc sống hôn nhân là chuyện thường tình, tuy nhiên đừng hễ vợ chồng lục đục lại đăng tải lên mạng xã hội than vãn, mong nhận được sự đồng cảm từ hội chị em. Cảm giác bị xâm phạm đời tư, bị miệng đời cười nhạo mỉa mai sẽ khiến chồng bạn đâm ra chán ngán, ghét bỏ vợ.

Việc than vãn, kể lể đời sống vợ chồng lên mạng xã hội không thể giúp bạn nhận được sự đồng cảm của đám đông mà càng khiến tình hình càng tồi tệ hơn. Trước những bất hòa với bạn đời, phụ nữ hãy giữ bình tĩnh để ngồi xuống, cùng chống tháo gỡ những vướng mắc trong lòng. Đây chính là cách hòa giải hiệu quả, ôn hòa nhất.

4. Khoe khoang tài sản 

Nên hạn chế đăng các ảnh khoe tiền, nhà, sổ tiết kiệm… Bạn không biết được người khác đang có “mưu đồ” gì, đặc biệt là những người lạ trên mạng xã hội. Hạn chế khoe cũng là cách tránh rắc rối vào mình. Hẳn bạn không muốn một ai đó đòi vay số tiền lớn, mà bạn thì “không thể không cho” vì đã trót khoe của?

5. Chồng có dấu hiệu không chung thủy

Nếu chồng bạn có dấu hiệu không chung thủy thì cần nghĩ cách giải quyết trong nội bộ gia đình. Đừng mang câu chuyện của mình chia sẻ khắp các trang mạng mong nhận được lời góp ý hay đồng cảm. 

5 điều mà người vợ thông minh không bao giờ 'tố' lên mạng xã hội - 3

 

Một khi người đàn ông không chung thủy thì họ đã phản bội những hứa hẹn thề nguyền. Lúc ấy, đàn bà dù mạnh mẽ, can trường đến mấy cũng đớn đau tận cùng, tổn thương đến từng tế bào. Nếu chàng quyết thay lòng thì hãy tác thành cho họ. Đừng bao giờ nói xấu chồng hay chồng cũ, đấy chính là cách trả đũa văn minh nhất.

Điều chúng ta cần làm là giữ bình tĩnh để có thể giải quyết thấu đáo mọi điều. Đừng vội bóng gió về đổ vỡ hôn nhân của mình, cũng đừng đăng tải những dòng trạng thái ủ dột, sầu bi. Hãy lẳng lặng tìm đủ chứng cứ khiến  chồng phải thừa nhận tội lỗi và đưa ra cách giải quyết êm đẹp cho cả hai.

Trần Ngân/VOV.VN
Bạn có cảm nghĩ gì về "5 điều mà người vợ thông minh không bao giờ 'tố' lên mạng xã hội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất