5 điều đừng làm khi lần đầu đi máy bay cá nhân

(VTC News) - Lần đầu đi máy bay tư nhân bạn cần chú ý đến những điều sau đây để có hành trình vui vẻ, không làm xấu hình ảnh của chủ nhân.

 Đừng đến muộn

Các chuyến bay tư nhân không phải qua khâu kiểm tra kéo dài hay hoãn chuyến, vì vậy thời điểm khởi hành đôi khi không chính xác. Bạn nên đến trước 20-30 phút trước giờ chuyến bay dự kiến khởi hành đặc biệt là lúc cả máy bay đang đợi bạn.

5 dieu dung lam khi lan dau di may bay ca nhan hinh anh 1

 

Hành lý gọn nhẹ

Khả năng chở theo hành lý phụ thuộc từng máy bay. Nhiều dòng máy bay tư nhân có không gian chở hàng hóa, hành lý hẹp hơn các máy bay chở khách. Vì vậy khi đi các chuyến bay tư nhân cần mang hành lý càng nhẹ càng tốt, đặc biệt khi bạn được mời với tư cách là khách và không biết được chủ nhân chiếc máy bay mang theo những gì. Vì vậy, bạn nên mang theo hành lý phù hợp, cần thiết để tránh quá tải.

Đừng quên chứng minh thư hay hộ chiếu

Dù đi máy bay tư nhân, bạn vẫn cần phải có chứng minh thư hay hộ chiếu bên cạnh. Điều này thường hay bị quên do lần đầu đi máy bay dẫn đến những tình huống khó khăn khi phải đối chiếu giấy tờ...Tại Mỹ, với các chuyến bay tư nhân vẫn có thể mang theo nước hay chất lỏng tuy nhiên các chất độc hại vẫn bị cấm theo quy định.

5 dieu dung lam khi lan dau di may bay ca nhan hinh anh 2

 

Ăn mặc

Khi nhận được một lời mời đi máy bay tư nhân là bạn đang đại diện hình ảnh cho người chủ trì. Vì vậy hãy ăn mặc lịch thiệp. Với nam giới có thể mặc vest, tác phong lịch sự. Nhưng nếu bạn ăn uống cùng người thân, gia đình thì có thể ăn mặc thoải mái một chút. Tuy nhiên, không nên ăn mặc kệch cỡm, màu mè hay nhố nhăng.

Chú ý giữ mình

Nhiều người khi lần đầu được trải nghiệm máy bay cá nhân sẽ rất tự hào và muốn chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến người mời bạn để tránh bị báo chí, người khác để ý và bình luận nhằm đảm bảo sự riêng tư. 

Bạn nên giữ mình, không nên uống quá nhiều dẫn đến say rượu làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người mời, người chủ trì.

Nghi Dung (Theo BI)
Bình luận