5 câu chuyện ít biết về iPod

(VTC News) - iPod không chỉ là chiếc máy nghe nhạc tiện ích mà nó có thể giúp giải cứu chủ nhân khỏi những tình huống nguy hiểm...

1. iPod “hóa giải” thần sét

Nhật báo Anh đưa tin, tháng 7/2009, em Sophie Foster - 14 tuổi và người bạn cùng tuổi Mason Billy Cotton đang vui chơi trong công viên Essex (phía đông London, Anh) thì gặp mưa lớn. Hai em nhanh chóng tìm đến một gốc cây để trú. Bất ngờ, luồng điện sáng trắng đánh trúng người Sophie khiến em ngất xỉu tại chỗ.


May mắn thay, chiếc máy nghe nhạc iPod mà Sophie Foster đang đeo trên cổ đã khiến luồng điện thông qua tai nghe chạy xuống đất, giúp em tránh khỏi được luồng điện cực mạnh này. Mặc dù giữ được tính mạng nhưng lớp màng trong tai của Sophie bị tổn thương khá nặng, mắt bị thương nhẹ, phần da ngực và chân bị cũng bị cháy xém.

2. Bất chấp mạng sống để cứu iPod

 

 

Ngày 19/5/2009, một cô bé (không được cảnh sát tiết lộ danh tính) đã được đưa đến bệnh viện địa phương ở Tampa (bang Florida, Mỹ), sau khi băng qua đường và quay lại chụp chiếc iPod mà cô đánh rơi mặc cho  dòng xe ầm ầm lao đến. Hành động dại dột này khiến cô bé bị xe tải tông gãy chân. Nhưng rất may, cô bé đã bình phục nhanh chóng bình phục sau đó và vết gãy cũng không để lại dị tật gì.

3. Thoát nạn khi vô tình đánh rơi iPod

Ken Stanborough, 47 tuổi ở Liverpool (Anh), đánh rơi chiếc máy nghe nhạc Ipod Touch của con gái Ellie (11 tuổi). Ông kể: "Một tiếng "xèo" vang lên. Tôi cảm thấy chiếc máy nóng bỏng và bốc khói". Ông Stanborough nhặt nhanh chiếc iPod vứt ra ngoài cửa sau và chỉ trong vòng 30 giây, chiếc Ipod phát nổ.


Theo ông Stanborough, hãng Apple đã cố tìm cách "bịt miệng" hai cha con bằng cách hoàn tiền chiếc Ipod trên và đề nghị cha con ông giữ im lặng. Trước đó, nhiều blogger đã đưa tin về hàng loạt vụ việc Ipod phát nổ, song chỉ liên quan tới các mẫu cũ của mẫu iPod này.

4. iPod đỡ đạn giúp chủ nhân

Khi Kevin Garrad (sư đoàn bộ binh số 3) của Mỹ đang tuần tra trên đường phố Iraq, bất ngờ từ góc của một tòa nhà, ai đó dùng súng AK 47 nã đạn về phía anh. Kevin bị trúng đạn vào ngực trái, nơi đó có chiếc iPod. Và chính chiếc máy nghe nhạc nhỏ xíu này đã cứu Kevin Garrad thoát khỏi cái chết trong gang tấc.


Viên đạn không xuyên qua được lớp vỏ dày của iPod. Đây là mẫu iPod 20GB, được phân phối bởi HP và Kevin thoát nạn thần kỳ, thậm chí cũng không phải chịu một vết thương nào.

5. Mải nghe  nhạc qua iPod: Tai nạn tàu ngầm

Tháng 3/2009, một sự cố kinh hoàng xảy ra khi tàu ngầm USS Hartfort của Hải quân Mỹ gặp tai nạn do thuyền trưởng Ryan Brookhart cùng các thủy thủ mải mê nghe nhạc qua iPod.

Tàu USS Hartfort đã va chạm  với tầu vận tải USS New Orleans trên một đoạn hẹp ở Vịnh Ba Tư, thiệt hại khoảng 90 triệu USD. Thuyền trưởng Ryan Brookhart cùng các thủy thủ trên tàu USS Hartfort không bị truy cứu trách nhiệm hình sự và không phải bồi thường thiệt hại đã gây ra, vì các cơ quan điều tra cho rằng là điều “không tránh khỏi”.


Thành Công (theo OD)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN