• Zalo

5 cán bộ chấm thi trắc nghiệm ở Hòa Bình phải làm việc với Công an

Giáo dụcThứ Năm, 02/08/2018 18:15:00 +07:00

Ông Nguyễn Đức Lương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình cho biết, việc chấm thi trắc nghiệm của Hòa Bình có những vấn đề cần báo cáo Bộ GD-ĐT và cơ quan công an; 5 cán bộ chấm thi trắc nghiệm đang phải làm việc với cơ quan Công an.

Chiều 2/8, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Đức Lương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình cho biết, Sở GD-ĐT Hòa Bình tiến hành rà soát thêm một lần nữa khâu coi thi, chấm thi.

Trong quá trình rà soát, Sở GD-ĐT Hòa Bình phát hiện một số vấn đề cần phải báo cáo Trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh, Bộ GD-ĐT và Công an tỉnh Hòa Bình. Khi đó, sự việc liên quan đến ai, lực lượng chức năng sẽ triệu tập người đó để làm rõ.

Cơ quan công an tỉnh Hòa Bình và Bộ Công an đang xác minh và hiện chưa có kết quả. Sở GD-ĐT đang chờ kết luận của cơ quan công an.

so gd hoabinh1

Phó Giám đốc Sở GD-DDT Hòa Bình cho biết 5 cán bộ chấm thi trắc nghiệm ở Hòa Bình phải làm việc với Công an. 

Ông Nguyễn Đức Lương cũng cho biết, hiện không phải phát hiện bất thường mà có những điều cần báo cáo, đặc biệt ở khâu chấm thi trắc nghiệm, phần chấm thi phát hiện những điều không logic ở máy tính.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình thông tin, ngày 21-22/7, Bộ GD-ĐT đã rút toàn bộ bài thi trên 8 điểm để chấm lại và kết luận toàn bộ số bài trùng khớp kết quả đã công bố.

Tuy nhiên, sự việc bất thường, cần báo cáo được phát hiện ngày 28/7 và công an xác minh từ ngày 30/7.

Ông Nguyễn Đức Lương cũng cho biết, cơ quan Công an đang làm việc với toàn bộ tổ chấm trắc nghiệm gồm 5 người. Tuy nhiên, ông không nắm được việc có đơn tố cáo về khâu chấm thi của Hòa Bình hay không.

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !