• Zalo

5 căn bệnh nguy hiểm mà người béo bụng dễ mắc phải

Tư vấnThứ Ba, 07/07/2020 16:30:00 +07:00
(VTC News) -

Tiểu đường, bệnh tim, huyết áp cao hay sa sút trí tuệ là những căn bệnh nguy hiểm người béo bụng thường dễ mắc phải._

5 căn bệnh nguy hiểm mà người béo bụng dễ mắc phải - 1

Tiểu đường: Khi gan bị bao phủ bởi những mô mỡ, nó sẽ không thể xử lý được hết lượng đường trong máu. Điều này khiến bạn có lượng đường trong máu cao hơn người bình thường. Dần dần, tình trạng này làm bạn tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

5 căn bệnh nguy hiểm mà người béo bụng dễ mắc phải - 2

Hội chứng rối loạn chuyển hóa: Hội chứng rối loạn chuyển hóa là một trong những nguy cơ bạn phải đối mặt khi bạn có vòng eo lớn. Ngoài ra, người bị béo bụng còn dễ bị mắc tiểu đường và huyết áp, đột quỵ.

5 căn bệnh nguy hiểm mà người béo bụng dễ mắc phải - 3

Ung thư: Một số nghiên cứu chứng minh rằng, mỡ bụng làm giải phóng các loại protein có hại, khiến các tế bào trong cơ thể dễ phát triển thành khối u, gây ung thư.

5 căn bệnh nguy hiểm mà người béo bụng dễ mắc phải - 4

Bệnh tim: Theo các chuyên gia, tế bào mỡ nội tạng trong bụng sẽ tạo ra các protein làm co mạch máu, gây ra bệnh huyết áp cao. Ngoài ra, các protein này cũng khiến các động mạch bị tắc, lam tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim.

5 căn bệnh nguy hiểm mà người béo bụng dễ mắc phải - 5

Sa sút trí tuệ: Phụ nữ có lượng mỡ bụng lớn có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao gấp 3 lần những người khác. Vì vậy, để tránh bị sa sút trí tuệ, bạn cần tăng cường vận động và chú ý tới chế độ ăn uống để hạn chế lượng mỡ thừa.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: