• Zalo

5 cách nối cuộc gọi video giữa Android với iOS

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 11/07/2011 09:00:00 +07:00

(VTC News) - 5 ứng dụng sau sẽ giúp bạn thiết lập được cuộc gọi giữa thiết bị sử dụng Android với thiết bị dùng iOS như iPhone, iPad.

(VTC News) - 5 ứng dụng sau sẽ giúp bạn thiết lập được cuộc gọi giữa thiết bị sử dụng Android với thiết bị dùng iOS như iPhone, iPad hay iPod Touch.

1. Tango

Đây là chương trình miễn phí, giúp người dùng thực hiện cuộc gọi có hình với bạn bè hoặc người thân ở khắp nơi trên thế giới.

 Tango hỗ trợ cho cả iPhone và thiết bị sử dụng hệ điều hành Android

Chương trình Tango hỗ trợ cho cả iPhone và thiết bị sử dụng hệ điều hành Android (bao gồm Droid, EVO, HTC Hero và NexusOne).

Chất lượng hình ảnh trong cuộc gọi của Tango đạt chất lượng khá cao, hoạt động thông qua mạng 3G/4G và Wi-fi.

2. Skype

Ứng dụng này hỗ trợ gọi video hai chiều dành cho các smartphone Android có camera trước và Skype 2.0 hiện tại chỉ thực thi hoạt động ở một số dòng máy gồm Nexus S, Desire S, XPERIA Neo và XPERIA Pro, những thiết bị được cài sẵn Android 2.3 (Gingerbread).

Skype 2.0 

Ngoài ra, phiên bản mới của Skype cũng có giao diện màn hình chính thiết kế lại, giúp người dùng truy cập vào mục danh bạ, trang cá nhân dễ dàng hơn.

3. iMovicha

iMovicha (Mobile Video Chat) là một ứng dụng gọi video dành cho nền tảng iOS 4, Android, Symbian, Windows 7, Mac OS X (sẽ sớm có bản dành cho BlackBerry).

Tính năng tuyệt vời nhất của iMovicha là khả năng hỗ trợ gọi video từ điện thoại đến máy tính (ví dụ từ iPhone 4 đến các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows / Mac OSX).

iMovicha(Mobile Video Chat) 

iMovicha hoạt động trên mạng 3G và Wifi với khả năng hỗ trợ cuộc gọi video trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau iOS 4, Android, Symbian, Windows 7, Mac OS X.

Tính năng chính của iMovicha : Video call, Voice Call, IM, quản lý danh bạ, quản lý theo nhóm, quản lý tùy chỉnh.

Để sử dụng iMovicha bạn cần đăng kí tài khoản trên trang chủ http://www.movicha.com/

4. Fring

Ứng dụng Fring cho phép người dùng iPhone 4 thực hiện các cuộc gọi video với camera phía trước trên mạng 3G cũng như WiFi với những điện thoại khác sử dụng cùng phiên bản Fring.

 Ứng dụng Fring

Fring cũng sẽ hỗ trợ chạy đa nhiệm trên iOS 4 và hỗ trợ thực hiện các cuộc gọi video một chiều, ví dụ từ iPhone 4 tới iPhone 3GS hoặc một điện thoại nào đó không có camera trước. Người dùng iOS 4 có thể tải về Fring phiên bản cập nhật từ App Store.

5. Yahoo Messenger

Người sử dụng phần mềm Yahoo Messenger phiên bản 2.0.1 trên di động iPhone và 1.2.0.4237 trên di động Android đã có thể thực hiện cuộc gọi video call qua lại với nhau thông qua các kết nối mạng tốc độ cao như Wi-Fi và 3G.

Yahoo Messenger phiên bản 2.0.1  

Trong phiên bản Yahoo Messenger mới nhất trên Android, ấn vào nút Menu người dùng sẽ thấy xuất hiện biểu tượng video để thực hiện cuộc gọi video call.

Còn trên Yahoo Messenger của iPhone, người dùng trượt khung chat xuống sẽ thấy biểu tượng webcam để thực hiện cuộc gọi video call.

Hoàng Lâm (theo Intomobile)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin