• Zalo

5 cách làm đẹp kỳ dị của phụ nữ Nhật Bản

Chuyện bốn phương Chủ Nhật, 03/05/2020 07:14:00 +07:00
(VTC News) -

Phụ nữ Nhật Bản có những cách làm đẹp đầy độc đáo, thậm chí kỳ quái, tuy nhiên lại thu hút sự chú ý mạnh mẽ của dân mạng.

Đắp mặt nạ bằng phân chim

Chuyện kể rằng vào đầu thế kỷ 17, các geisha sử dụng loại bột làm từ phân chim sơn ca được gọi tên là “Uguisu no fun” để trang điểm. Thứ mỹ phẩm được tin là có tác dụng làm sáng, trẻ hóa làn da.

Sơn ca Nhật Bản (cettia diphone) là loại chim chích bụi rậm có thể nhìn thấy ở khắp Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan và các vùng khác ở Viễn Đông. Loài chim nhỏ này hót báo hiệu mùa xuân sớm nhất trên đất Nhật.

Ý tưởng sử dụng phân chim chích bụi rậm thật ra là sáng tạo của Triều Tiên, có từ triều đại Bình An (794 – 1185). Người Nhật học được từ người Triều Tiên cách lấy phân chim, dùng nó để loại bỏ thuốc nhuộm trên vải và tạo ra các dạng hoa văn tinh tế trên y phục truyền thống kimono.

5 cách làm đẹp kỳ dị của phụ nữ Nhật Bản - 1

Ảnh minh họa.

Các enzyme có trong "uguisu no fun" từng đóng vai trò như là một chất tẩy trắng tự nhiên. Người Nhật cũng sử dụng phân chim này để loại bỏ các vết bẩn trên áo kimono và những sản phẩm vải lụa khác.

Trong suốt triều đại Edo (1603 – 1868), phân chim chích bụi rậm cũng được dùng như liệu pháp chăm sóc sắc đẹp. Khi dùng phân chim chích để tẩy vết bẩn mà không làm hỏng vải, dân Nhật khám phá ra rằng thứ phân chim đó nó cũng tác dụng tốt trên da người. 

Mặt nạ "xác ướp" chống lão hóa

Những chiếc mặt nạ có hình dáng kỳ quái khiến người dùng trông như xác ướp này là phương tiện cải thiện sự săn chắc của gương mặt, giúp phái nữ làm chậm quá trình lão hóa mặt.

5 cách làm đẹp kỳ dị của phụ nữ Nhật Bản - 2

Các cô nàng chăm chỉ đeo mặt nạ sẽ có gương mặt nhỏ gọn.

Chiếc mặt nạ giúp làm căng cơ mặt, gây đổ mồ hôi và thu gọn khuôn mặt người dùng sau một thời gian sử dụng, thường là 1-2 tháng. Nó cũng có phiên bản riêng dành cho những quý ông quan tâm đến việc chăm chút khuôn mặt mình.

Cấy răng khểnh giả

Cấy răng khểnh giả là xu hướng làm đẹp rất phổ biến ở Nhật. Người Nhật cho rằng chiếc răng khểnh giúp gương mặt thêm phần đáng yêu, trẻ trung.

Hàng năm, có rất nhiều người tìm đến các trung tâm nha khoa thẩm mỹ để làm răng khểnh giả, giá mỗi chiếc  khoảng gần 10 triệu đồng.

5 cách làm đẹp kỳ dị của phụ nữ Nhật Bản - 3

Người Nhật rất thích răng khểnh.

Dụng cụ kẹp nâng mũi

Tại Nhật có sản phẩm kẹp mũi bằng nhựa giúp bạn cải thiện hình dạng mũi một cách tự nhiên thay vì phẫu thuật, giúp đầu mũi nhọn hơn, cao hơn, góc nghiêng thanh tú hơn. 

5 cách làm đẹp kỳ dị của phụ nữ Nhật Bản - 4

Dụng cụ nâng mũi nổi tiếng Nhật Bản.

Theo hướng dẫn, bạn chỉ cần bật các ngạnh nhựa cứng nhỏ bên trong lỗ mũi của mình và để nó nằm im trong đó trong 20 phút, chịu đựng sự khó chịu trong hô hấp. 

Dụng cụ nhấn mí

5 cách làm đẹp kỳ dị của phụ nữ Nhật Bản - 5

Dụng cụ tạo mắt 2 mí.

 

Dụng cụ tạo mắt hai mí của người Nhật có hình dạng như cái kính đeo ngược, người dùng cần đeo nó 5 phút mỗi ngày.

Hạ Vũ (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin