• Zalo

5 cách khuyến khích niềm say mê của con trẻ

Tổng hợp Thứ Hai, 30/01/2012 11:11:00 +07:00

Trẻ con cần phải nuôi dưỡng những niềm say mê của chính bé. Dưới đây là năm cách để nuôi dưỡng khả năng sáng tạo của bé:

Trẻ con cần phải nuôi dưỡng những niềm say mê của chính bé. Dưới đây là năm cách để nuôi dưỡng khả năng sáng tạo của bé:

1. Khuyến khích khả năng sáng tạo bẩm sinh.

 

Trẻ con vốn ham hiểu biết và sáng tạo. Nhưng thật không may là cho dù chúng ta có nhận ra điều đó hay không thì đôi khi chúng ta vẫn ngăn cản hai khả năng này. Đó là khi bạn không đồng ý với sở thích riêng của bé hoặc bạn muốn bé làm những thứ bạn thích và tưởng rằng bé cũng thích những thứ đó.

 2. Tránh giới hạn sở thích để kiểm soát môi trường của bé.

Các chuyên gia nói rằng khi bạn ngăn cản các em bé (từ khi mới sinh đến 1 tuổi) và các bé ở tuổi tập đi (từ 1 đến 3 tuổi) thám hiểm thì các bé sẽ dễ dàng bỏ cuộc trong cuộc sống hơn và trở nên thụ động nhiều hơn khi còn nhỏ. Ngăn cấm tính tò mò vốn có của bé còn ảnh hưởng đến quá trình học hỏi. Tính tò mò là nền tảng vững chắc trong quá trình học hỏi.

3. Tìm các cách để mở rộng và tăng tính tò mò của bé.

Bằng cách này, bạn đang đặt nền tảng cho quá trình phát triển thể chất và trí tuệ của bé trong tương lai.

4. Bạn đừng lo lắng rằng liệu niềm say mê của con bạn có tuân theo những khuôn mẫu truyền thống hay không.

Điều duy nhất bạn phải làm là đề phòng niềm say mê đó chi phối tất cả các hoạt động khác. Nếu con bạn chưa bao giờ muốn làm bất cứ một việc gì khác ngoài niềm say mê đó hoặc không muốn chơi với bất kỳ ai khác thì bạn hãy bỏ niềm say mê này đi.

5. Cho phép bé thay đổi niềm say mê khi bé lớn hơn.

Vì khả năng sáng tạo phát triển cùng với khả năng tự nhận thức của bé và cách nhìn trưởng thành về sự vật của bé. Do đó, nếu con bạn có một niềm say mê thì bạn hãy khuyến khích niềm say mê đó. Đa dạng là rất tốt, nhưng nếu một hành động nào hấp dẫn con bạn thì bạn hãy nuôi dưỡng niềm đam mê của bé.Những thông tin này chỉ sử dụng với mục đích giáo dục.

Chúng không thay thế cho những lời khuyên về chăm sóc sức khoẻ. Bạn không nên sử dụng thông tin này chẩn đoán hay chữa trị bất cứ một vấn đề sức khoẻ nào mà không thảo luận với bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ gia đình của bạn. Hãy thảo luận với bác sĩ những vấn đề hoặc những mối quan tâm của bạn.

Theo Diendantretho
Bạn có cảm nghĩ gì về "5 cách khuyến khích niềm say mê của con trẻ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin