• Zalo

5 bước thoát khỏi thất vọng khi bị từ chối

Sức khỏeThứ Năm, 02/02/2012 01:02:00 +07:00

Dành thời gian để rút kinh nghiệm sau thất bại nhưng không 'ngủ vùi' trong nỗi thất vọng, chán chường quá lâu.

Dành thời gian để rút kinh nghiệm sau thất bại nhưng không 'ngủ vùi' trong nỗi thất vọng, chán chường quá lâu.

Chẳng ai thích bị từ chối một lời tỏ tình nhưng sự thật phũ phàng đó vẫn cứ xảy ra khiến người trong cuộc lúng túng. Hãy lưu ý những điều dưới đây, có thể chúng sẽ giúp bạn xử lý mọi việc suôn sẻ nếu không may rơi vào tình huống này.

1. Tách bản thân ra khỏi hoàn cảnh trớ trêu

 

Hãy suy nghĩ về những vấn đề khác, không cho phép bản thân liên tưởng tới "thất bại" đó. Sau đó hãy tự trấn an bản thân đừng lo lắng, thay vào đó phải vui hơn vì còn rất nhiều người khác đang đứng chờ để nắm tay bạn trên con đường tình yêu. Tuy nhiên, khi tâm lý trở lại ổn định, hãy dành thời gian để rút kinh nghiệm.

2. Suy nghĩ về lý do "Tại sao?"

Nhìn nhận lại mọi việc một cách thấu đáo để trả lời câu hỏi Tại sao bạn bị từ chối? Có điều gì đó bạn quên chưa làm chăng? Bạn cần sửa chữa điều gì cho lần tỏ tình tiếp theo?
Đặt bạn vào vị trí của đối tác để hình dung trước phản ứng mà người này tạo ra. Chính những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm ra sai lầm của mình và lên kế hoạch khắc phục trong thời gian tới.

3. Chia sẻ

Nếu bạn bị từ chối, có thể bạn sẽ phải đối mặt với cảm giác xấu hổ và luôn lẩn tránh những lời thăm hỏi của mọi người xung quanh. Tuy nhiên, làm vậy chỉ khiến bạn bị sa lầy vào nỗi buồn chán và khó lòng vượt qua.
Vì vậy, hãy tâm sự với những người bạn thân thiết, đáng tin cậy để giải phóng nỗi bức xúc chất chứa trong lòng. Ngoài ra, người ngoài cuộc có thể nhìn sự việc khách quan hơn và sẽ cho bạn lời khuyên xác đáng.

4. Kiên trì theo đuổi mục đích

Chỉ vì bạn bị từ chối lần này không có nghĩa là mọi chuyện đã kết thúc. Thực tế có không ít đôi đã chính thức yêu nhau sau một thời gian xa cách. Nếu nhìn nhận sự việc dưới lăng kính của một người lạc quan, bạn sẽ thấy rằng việc bị từ chối đã mở ra cơ hội để cả hai sửa chữa thiếu sót, củng cố tình cảm.

5. Hướng mọi sự tập trung vào bản thân mình

Hãy cứ để bản thân chán nản nhưng thời gian tối đa cho tâm trạng đó chỉ nên là một tuần mà thôi. Sau đó, hãy khởi động lại nhịp sống bằng cách chăm chút cho bản thân nhiều hơn để tìm lại sự lạc quan, yêu đời.
Nếu là nữ, bạn hãy đến các spa, trung tâm chăm sóc sắc đẹp, shopping, cà phê tán gẫu với bạn bè... Còn nếu là nam, bạn có thể tập một môn thể thao yêu thích, tìm thú vui mới cho mình.

Theo Ngôi sao

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !