5 bất ngờ thú vị với iPhone 5

Kinh tếThứ Bảy, 22/09/2012 11:58:00 +07:00

iPhone 5 đã gây phấn khích mạnh tới các fan hâm mộ của “Quả Táo”. Tuy nhiên, có 5 thứ trên iPhone 5 khiến mọi người phải bất ngờ.

iPhone 5 đã chính thức bán ra thị trường vào ngày hôm qua (21/9) và đã gây phấn khích mạnh tới các fan hâm mộ của “Quả Táo”. Tuy nhiên, có 5 thứ trên iPhone 5 khiến mọi người phải bất ngờ.

Trọng lượng

iPhone 5 cầm chắc tay và nhẹ hơn hẳn iPhone 4S hiện nay. 

Tuy nhìn bề ngoài, iPhone 5 không khác nhiều so với iPhone 4S nhưng chúng có kích cỡ dài hơn, nhẹ hơn và cầm khá chắc tay. Sản phẩm dày 7,6mm và nặng 112g. So với iPhone 4, 4S, người dùng sẽ cảm thấy ngay iPhone 5 nhẹ hơn hẳn.

Vẻ đẹp của bản đồ mới

Bản đồ 3D mới - Apple Maps
Kể từ iPhone 5, Apple không sử dụng bản đồ của Google như các phiên bản iPhone 4 hay 4S trước đây mà tự thiết kế một mẫu bản đồ riêng. Ứng dụng bản đồ mới của Apple tích hợp cả giao thông, hướng dẫn bằng giọng nói… Maps cũng tích hợp cả Siri cho phép người dùng có thể định vị tới đích hoặc tìm kiếm bằng cách sử dụng “trợ lý” Siri hoặc xem 3D đẹp mắt. Với ứng dụng bản đồ tích hợp trên iPhone 5 bán ra, người dùng sẽ cảm thấy thực sự mạnh mẽ ngay cả nếu bạn là một người nghiện Google Earth.

Tốc độ

Trên thực tế, nếu bạn sử dụng ứng dụng FaceTime qua mạng LTE thay vì WiFi như trước đây thì sẽ cảm thấy tốc độ nhanh và nuột hơn rất nhiều do LTE có tốc độ gấp hai lần kết nối mạng băng rộng. Bên cạnh đó, tốc độ kết nối WiFi trên iPhone 5 cũng nhanh hơn so với iPhone 4S.

Xem phim trên iPhone 5 khá nuột và kích cỡ 16:9 phù hợp với phim màn hình rộng. 
Chip A6, thực chất Apple không tiết lộ nhiều về chip A6 mà chỉ có biết chúng có tốc độ xử lý và đồ họa nhanh hơn A5 được trang bị cho iPhone 4S hiện nay. Ngoài ra, chúng có kích cỡ nhỏ hơn 22% so với A5 và tiêu thụ năng lượng tiết kiện hơn khi khởi động. Mọi thứ như mở ứng dụng, xem tệp đính kèm, tải nhạc sẽ nhanh gấp hai lần so với trước.

Apple EarPods, tai nghe mới được thiết kế trong ba năm. 

Thực chất khi mổ xẻ thiết bị này, các chuyên gia phát hiện thấy chúng trang bị hai lõi xử lý và 3 lõi đồ họa. Còn khi kiểm thử chạy thực tế, tốc độ chip A6 xử lý nhanh gấp hai lần chip A5 hiện dùng trên iPhone 4S.

Cổng Lightning không hỗ trợ Thunderbolt

Cổng kết nối Lightning nhỏ nhắn.  

Trên iPhone 5, Apple đã thay thế cổng kết nối 30 chân trước đây bằng cổng Lightning 8 chân. Chúng nhỏ hơn 80% so với cổng dành cho iPhone 4S hiện nay. Nhiều người tự hỏi rằng khi nào các thiết bị iOS sẽ được đồng bộ qua cổng Thunderbolt rất nhanh của Apple. Kết nối mới nhỏ hơn dường như là một cơ hội lý tưởng để Apple áp dụng điều này. Tuy nhiên, với iPhone 5 điều đó đã không xảy ra.

SIM thường vẫn hoạt động tốt với trên iPhone 5

Sau khi cắt gọt và mài mỏng SIM thường theo kích cỡ của nanoSIM, iPhone 5 đã hiện sóng GSM và hoạt động bình thường các chức năng nghe/gọi. Việc thử nghiệm đã thành công với ba nhà mạng lớn tại Việt Nam hiện nay là MobiFone, VinaFone và Viettel.

Khe cắm nanoSIM. 
Theo tinhte.vn, do nano-SIM dùng bản mạch giống với SIM thường, micro-SIM nhưng chỉ khác nhau về kích thước nhựa bên ngoài, nên chỉ cần cắt gọt khéo léo là có thể trở thành nano-SIM (dù quá trình cắt gọt sẽ phạm một chút vào phần mạch đồng) nhưng điều đó không ảnh hưởng đến SIM.

Theo Vnmedia

Bình luận
vtc.vn