Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

49 tuổi, Mourinho vượt mặt lão làng Ferguson, Wenger

(VTC News)-Mourinho không phải là HLV xuất sắc nhất Champions League, nhưng ông lại người trẻ nhất vươn đến cột mốc 100 trận ở giải đấu này.

Trận đấu với Man City thật đặc biệt với Jose Mourinho. Ông sẽ có trận đấu thứ 100 tại Champions League và trở thành vị HLV thứ 5 đạt đến cột mốc này, nhưng lại là người trẻ nhất. Trước đó, kỷ lục này thuộc về Ancelotti (51 tuổi), Wenger (58 tuổi), Hitzfeld (58 tuổi) và Ferguson (62 tuổi).

 Mourinho, đang làm nên những bảng vàng thành tích cùng Real.

 Mourinho, đang làm nên những bảng vàng thành tích cùng Real.

Mourinho năm nay 49 tuổi. Ông dẫn dắt FC Porto 17 trận, Chelsea 33 trận, Inter 21 trận và Real hiện đang là 29 trận. Trong 99 trận đã qua, Mourinho giành 54 chiến thắng, 25 trận hòa và 20 trận thua, cùng với 166 bàn thắng và 85 bàn thua.

Gần 3 mùa bóng dẫn dắt Real Madrid tại Champions League, Mourinho là người giúp đội bóng giành nhiều chiến thắng nhất (20 trận), ghi nhiều bàn thắng nhất (70 bàn) và để thua ít nhất (3 trận). Thành tích tốt nhất trước đó của Mourinho là thời ông còn huấn luyện Chelsea, với 16 chiến thắng, ghi 48 bàn và thua 4 trận.

Kỷ lục của Mourinho sẽ trở nên tuyệt vời hơn, nếu Real hạ được Man City vào rạng sáng ngày kia, qua đó nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành tấm vé lọt vào vòng đấu knock-out. Nhưng nhiệm vụ sẽ chẳng dễ dàng gì với thầy trò “Người đặc biệt”. 

Bởi Man City đang ở vào thế chân tường khi mới chỉ giành được 2 điểm sau 4 vòng đấu. Chỉ cần một kết quả hòa trước Real, coi như Man City sẽ tạm biệt cuộc chơi ở giải đấu họ đang khao khát vô địch.

» Chỉ cảnh sát mới cản được...Ronaldo
» Hàng thủ Barca: Hãy lấy MU làm gương
» Sau 9 năm Messi gặp MOU: Những cánh cửa vàng đang mở ra
» Lập cú đúp, Messi tiệm cận siêu kỷ lục của 'kẻ dội bom'
» Ronaldo cả gan dùng giấy dán biểu tượng của Real
» 'Hung thần' Italia giữ Mourinho trong sâu thẳm trái tim
» Guardiola, Messi xuất sắc nhất La Liga

» Chỉ cảnh sát mới cản được...Ronaldo » Hàng thủ Barca: Hãy lấy MU làm gương » Sau 9 năm Messi gặp MOU: Những cánh cửa vàng đang mở ra » Lập cú đúp, Messi tiệm cận siêu kỷ lục của 'kẻ dội bom' » Ronaldo cả gan dùng giấy dán biểu tượng của Real » 'Hung thần' Italia giữ Mourinho trong sâu thẳm trái tim » Guardiola, Messi xuất sắc nhất La Liga

T.Hương

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN