48 trẻ bị tiêm vắc xin quá hạn

48 trẻ đã bị tiêm vắc xin phòng quai bị hết hạn, bác sĩ tiêm cho trẻ đã bị đình chỉ công tác.


Chiều 21/5, liên quan đến vụ việc tiêm vắc xin quá hạn sử dụng cho trẻ em, bác sĩ Phan Vũ Nhân - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, cho biết: Sở đã chỉ đạo tạm đình chỉ cán bộ vi phạm Nguyễn Thị Khánh, đồng thời kiểm tra toàn bộ lô hàng vắc xin hiện có tại 9 trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

Lọ vắc xin quá date

Lọ vắc xin quá date

Sở Y tế đã chỉ đạo thanh tra Sở và các phòng ban nghiệp vụ chuyên môn kiểm tra việc đấu thầu, hợp đồng mua bán, xuất nhập vắc xin tại Trung tâm Y tế dự phòng TP Tuy Hòa.


Ngoài ra, Sở yêu cầu rà soát, phối kiểm quy trình nhập thuốc từ Công ty CP Y tế Đức Minh (Hà Nội) - đơn vị cung cấp vắc xin.

Trước đó, ngày 20/5, ông Phan Văn Ngọc (trú ở phường 5, TP Tuy Hòa) đưa con trai đến Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa tiêm vắc xin ngừa bệnh quai bị.

Sau khi bà Khánh tiêm cho con trai ông Ngọc là cháu Phan Tấn Thạnh, ông cầm lọ thuốc lên xem thì phát hiện lọ thuốc hết hạn sử dụng. Người bố rất bức xúc nên đã báo với cơ quan chức năng.

Hộp thuốc hết hạn sử dụng nói trên ở trong lô vắc xin gồm 10 hộp (mỗi hộp 5 liều), Trung tâm này chỉ còn lại 2 liều cuối cùng.

Như vậy, đã có tổng cộng 48 trẻ đã bị tiêm loại vắc xin hết hạn sử dụng này. Nhưng Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa vẫn chưa xác định được những người đã tiêm.

Nạn nhân mới nhân bị tiêm vắc xin 'hết đát' là cháu Thạnh. Sở đã yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng xin lỗi gia đình, liên tục thăm hỏi, theo dõi cháu Thạnh để có biện pháp chữa trị.

Hiện Đoàn kiểm tra Sở Y tế và Công an TP Tuy Hòa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, tại Hà Nội, y tá Bùi Thị Phương Hoa cũng bị cho thôi việc sau khi bị nghi ăn bớt vắc xin khi tiêm cho một cháu bé.

» Độc giả lại tố y tá ‘ăn bớt' vắc xin ‘6 trong 1’
» Rúng động: Ăn bớt vắc xin tiêm phòng cho trẻ
» Vụ ‘ăn cắp’ vắc xin: Y tá Hoa sẽ bị xử lý ra sao?
» Vụ "ăn bớt” vắc xin: Sai sót do nhân viên y tế… mệt!
» Bị tiêm vắc xin thừa, con bạn sẽ tử vong?

Theo Vietnamnet

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN