48 giờ truy bắt tên trộm heo đất đựng hơn 200 triệu đồng

(VTC News) - Sau khi trộm 5 con heo đất trị giá hơn 200 triệu đồng, đối tượng đã đón xe từ TP.HCM về TP Nha Trang (Khánh Hoà) để bỏ trốn.

Ngày 10/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ đối tượng Lê Văn Phương (SN 1989, ngụ huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) với tội danh “trộm cắp tài sản”.

Theo hồ sơ công an, khoảng 1 giờ sáng 7/8 Phương đã dùng xe máy rảo quanh các tuyến đường lớn với chủ đích đột nhập vào các ngôi nhà có dấu hiệu sơ hở để trộm cắp tài sản.

48 gio truy bat ten trom heo dat dung hon 200 trieu dong hinh anh 1

Tên Lê Văn Phương đã trộm 5 con heo đất và nhiều tài sản có giá trị

Khi di chuyển đến đường Linh Xuân (quận Thủ Đức), thấy một căn nhà cửa khóa lỏng lẻo, Phương đã đột nhập vào, lấy đi 5 con heo đất của gia chủ có số tiền hơn 200 triệu đồng.

Ngoài ra, đối tượng còn trộm túi xách trong đó có 8 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại Iphone 6 Plus, 2 điện thoại Iphone 6, 2 điện thoại Iphone 5S, 1 Ipad cùng 1 chiếc nhẫn vàng 9999 rồi leo rào trở ra… Ngay sau đó, Phương đón xe đi Nha Trang để lẩn trốn. 

48 gio truy bat ten trom heo dat dung hon 200 trieu dong hinh anh 2

Tang vật thu được từ tên Phương

Sau khi phát hiện vụ việc, chủ nhà đã trình báo công an. Từ những hình ảnh camera an ninh ghi lại và nhiều biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã đi từ TP.HCM về Thành phố Nha Trang (Khánh Hoà) truy tìm đối tượng.

Tại Khánh Hòa, các trinh sát đã bắt được Phương đang lẩn trốn. Khoảng 16 giờ chiều 9/8, Phương được di lý về cơ quan công an quận Thủ Đức để tiến hành điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, Phương thành khẩn khai báo lại toàn bộ quá trình gây án của mình.

Video: Trộm cắp, cướp giật dạt về vùng ven ngoại ô TP.HCM

Thanh Minh
Bình luận