479 nghệ sỹ được trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT

(VTC News) - 102 nghệ sỹ được trao tặng danh hiệu NSND và 377 nghệ sỹ được trao tặng danh hiệu NSƯT trong đợt xét tặng lần thứ 8.

Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 8 sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn, Hà Nội vào sáng 10/1. Trong đợt này, có 102 nghệ sỹ được trao tặng danh hiệu NSND và 377 nghệ sỹ được trao tặng danh hiệu NSƯT.

Nghệ sĩ Trung Hiếu sẽ được phong tặng NSND vào ngày mai, 10/1. 

Nghệ sĩ Trung Hiếu sẽ được phong tặng NSND vào ngày mai, 10/1. 


Đợt xét tặng lần thứ 8 cũng là đợt đầu tiên áp dụng Nghị định 89 “Quy định về xét tặng danh hiệu NSND”, “NSƯT” (NĐ89/2014/NĐ-CP) do Thủ tướng ký ngày 29/9/2014.

Nghị định mới này đã có một số điều chỉnh, ghi nhận, đánh giá những đóng góp của các thế hệ nghệ sỹ, với tiêu chí “đặt vinh dự của nghệ sĩ lên trên hết”.


Quy định mới cũng khuyến khích các nghệ sỹ trẻ khi tiêu chuẩn quy định có bổ sung thêm huy chương Bạc thay vì chỉ có Huy chương Vàng như trước kia…

Trong số các nghệ sỹ được phong tặng lần này có cố NSƯT La Thị Cẩm Vân được truy tặng danh hiệu NSND vì bà đã cống hiến hết hết sức tâm huyết ở vai trò biên đạo múa của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế.


Việc phong tặng các danh hiệu NSND, NSƯT là sự ghi nhận, tôn vinh đối với sự đóng góp của các nghệ sĩ vào công cuộc phát triển đất nước trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

An My
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN