46 du khách Việt 'biến mất' ở Hàn Quốc

Giới chức Hàn Quốc ngày 15/1 thông báo nhóm người Việt Nam không có thị thực nhập cảnh Hàn Quốc đã "biến mất" khỏi đảo nghỉ dưỡng Jeju.
Theo Yonhap, 46 người này nằm trong số 155 công dân Việt Nam tới đảo Jeju hôm 12/1 trong chuyến đi kéo dài 6 ngày. Văn phòng di trú địa phương cho biết, 10 người khác, gồm 9 đàn ông và 1 phụ nữ, đang tìm cách chạy trốn thì bị cảnh sát bắt giữ vào đầu tuần và đang trong quá trình điều tra.
 Đảo Jeju của Hàn Quốc

 Đảo Jeju của Hàn Quốc

Ngoài ra, giới chức cũng đang thu thập thông tin xem liệu những người này có đang tìm kiếm việc làm bất hợp pháp ở Hàn Quốc hay không.
"Nếu ra ngoài tỉnh Jeju, họ sẽ bị buộc tội vi phạm Đạo luật đặc biệt của tỉnh. Nếu bị bắt vì làm việc bất hợp pháp, họ sẽ bị buộc tội vi phạm luật kiểm soát nhập cư. Những người còn lại trong đoàn có thể rời Hàn Quốc theo kế hoạch nếu được loại khỏi diện tình nghi", một quan chức từ văn phòng di trú cho biết.
Cảnh sát và lực lượng tuần duyên Hàn Quốc cho hay đã tăng cường kiểm tra để ngăn chặn những người Việt chưa rõ tung tích chạy sang tỉnh khác.
Theo Đạo luật đặc biệt của đảo Jeju, tất cả các du khách, ngoại trừ công dân của các quốc gia có liên kết với khủng bố, có thể nhập cảnh và ở lại đảo mà không cần thị thực trong 30 ngày nếu mục đích của họ là đi du lịch.


Nguồn: Zing News
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh