45 du khách Lào ngộ độc sau khi ăn tại một nhà hàng ở Đà Nẵng: Kết luận chính thức

(VTC News) - Cơ quan chức năng vừa có kết luận chính thức về vụ 45 du khách Lào bị ngộ độc sau khi ăn tại một nhà hàng ở TP. Đà Nẵng.

Ngày 1/8, nguồn tin từ Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết, cơ quan này vừa có báo cáo kết quả kiểm tra vụ 45 du khách Lào ngộ độc thực phẩm, sau khi ăn tối tại nhà hàng N&M trên địa bàn thành phố vào chiều tối 29/7.

Trước đó, lúc 21h ngày 30/7, Sở Y tế tiếp nhận thông tin có vụ ngộ độc thực phẩm vừa được cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ nên đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hơp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

45 du khach Lao ngo doc sau khi an tai mot nha hang o Da Nang: Ket luan chinh thuc hinh anh 1

 45 du khách Lào bị ngộ độc sau khi ăn tại một nhà hàng ở Đà Nẵng. (Ảnh: CTV)

Ngày 31/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành lập Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra toàn diện Nhà hàng N&M. Kết quả thanh tra cho thấy, nhà hàng N&M (lô 139 – 141 đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã có hành vi kinh doanh mất an toàn gây ra ngộ độc thực phẩm.

Ngay sau đó, Chi cục mời chủ cơ sở đến để xử lý theo quy định của pháp luật và dự kiến mức xử lý khoảng 25 triệu đồng. Ngoài ra, Sở Y tế cũng chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở quán ăn trên địa bàn để phòng chống nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch tiêu chảy.

Video: Ăn hải sản ở Cát bà, 33 du khách nhập viện

Được biết, ngày 29/7, đoàn du khách Lào ăn tối vào lúc 19h30 tại nhà hàng N&M với thực đơn salad cá, nghêu hấp sả, mực cơm hấp, heo giòn da, trứng rang, ghẹ hấp, tôm sú cháy tỏi, rau xào, cá chiên mắm thái, canh riêu cua, cơm trắng.

>>> Đọc thêm: 42 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thức ăn

Nguyễn Vương
Bình luận