Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

44 người chết vì mưa lũ tại miền Trung

(VTC News) - Tính đến 18 giờ ngày hôm nay (6/10), khu vực miền Trung đã có 44 người chết và 22 người mất tích do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh kết hợp với vùng áp thấp và nhiễu động gió đông trên cao, từ ngày 29/9-5/10 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Quảng Bình đã xảy ra mưa trên diện rộng. Có nơi mưa to đến rất to khiến nhiều địa phương bị cô lập, tàu thuyền chìm trên biển, người chết và mất tích.

Tính đến 18 giờ ngày hôm nay (6/10), toàn khu vực miền Trung có tất cả 44 người chết, 40 tàu thuyền bị chìm và trôi dạt. Trong đó Nghệ An 6 người chết, 2 người mất tích, 4 người bị thương; Hà Tĩnh 7 người chết, 2 người mất tích, 2 người bị thương; Quảng Bình 28 người chết, 17 người mất tích, số người bị thương chưa thống kê được; Quảng Trị 3 người chết, 1 người mất tích, 2 người bị thương.

Bên cạnh đó các địa phương bị ngập lụt nặng như Hà Tĩnh có 17.557 nhà bị ngập chìm trong nước, Quảng Trị trên 10.000 nhà bị ngập lụt, Quảng Bình 34.650 nhà bị ngập, Thừa Thiên Huế hiện còn ngập lụt 7.200.

Theo trung tâm khí tượng thủy văn bắc miền Trung, 16h chiều 6/10, vùng áp thấp nhiệt đới đang cách bờ biển Thanh Hóa - Hà Tĩnh 250 km về phía Đông, sức gió đạt cấp 6, khả năng sẽ không gây mưa lớn ở Bắc Trung Bộ.

Ngày 6/10, Đại tá Ngô Mạnh Hà, Phó tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không không quân cho biết, sau khi nhận lệnh, máy bay của Sư đoàn B72 đã có mặt tại sân bay Đồng Hới để phối hợp cùng Sư đoàn B71 và lực lượng quân khu 4 tiến hành vận chuyển hàng cứu trợ gồm mỳ tôm, lương khô, nước uống đến với bà con các huyện bị lũ chia cắt.

Tính đến thời điểm hiện tại, hai chiếc trực thăng của Sư đoàn B71 và B72 đã thực hiện trên 10 chuyến bay chở hơn 11,5 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm thiết yếu gồm mỳ tôm, lương khô, nước uống…đến với đồng bào bị chia cắt bởi lũ dữ.

Hiện công tác cứu trợ tiếp tục được khẩn trương thực hiện, các điểm đến là các xã như Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa); xã Tân Hóa, Minh Hóa, Thượng Hóa (huyện Minh Hóa)… bị nước lũ chia cắt và cô lập.Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên VTC News ghi lại được tại Quảng Bình và Hà Tĩnh trong ngày 6/10:Ngày hôm nay tại Hà Tĩnh trời đã ngớt mưa nhưng nước rút xuống chưa đáng kể

 Ông Trần Minh Kỳ - Phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh đi thăm hỏi động viên đồng bào bị lũ cô lập

Người dân nhận lương thực cứu trợ từ đội cứu hộ

Hồng Thắng - Bùi Văn - Lâm Vũ - Hồ Xuân Mai
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh