• Zalo

43 chiến hạm duyệt binh trên biển ở St. Petersburg chào mừng Ngày Hải quân Nga

Thế giớiChủ Nhật, 28/07/2019 19:55:00 +07:00

Lễ kỷ niệm có sự tham gia của hơn 4 nghìn quân nhân.

Cuộc diễu hành hải quân chính với sự tham gia của các chiến hạm thuộc biên chế của 4 Hạm đội lớn và tiểu Hạm đội Caspian của Hải quân Nga được tổ chức tại St. Petersburg vào hôm nay, ngày 28/7. Duyệt buổi diễu hành này là Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga, Tổng thống Vladimir Putin.

Video: Tổng thống Nga Vladimir Putin duyệt lễ diễu hành hải quân ngày 28/7.

Có mặt trong hàng ngũ duyệt binh trên sông Neva là những chiến hạm tối tân của lực lượng Hải quân Nga, như là tàu khu trục “Đô đốc Kasatonov”, tàu hộ tống “Gremyashchy”, tàu ngầm điện-diesel “Kronstadt”, các tàu tên lửa cỡ nhỏ “Mytishchi” và “Serpukhov”, tàu quét mìn “Ivan Antonov”.

1

43 tàu mặt nước và tàu ngầm các loại tham gia buổi diễu hành của Hải quân Nga. (Ảnh: politexpert.net)

2

 Lễ kỷ niệm có sự tham gia của hơn 4 nghìn quân nhân. (Ảnh: nevnov.ru)

Sau phần duyệt binh trên biển là phần trình diễn trên không: những chiếc máy bay lưỡng cư đa năng Be-200, máy bay cảnh báo sớm trên không A-50, máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM thế hệ mới nhất lần lượt xuất hiện trên bầu trời sông Neva và vịnh Phần Lan.

3 3

 Sau phần duyệt binh trên biển là phần trình diễn trên không. (Ảnh: politexpert.net)

2 4

Hải quân Nga đã có buổi diễu hành hoành tráng trên sông Neva. (Ảnh: RIA) 

Tổng cộng, có hơn 4 nghìn quân nhân, 43 tàu mặt nước và tàu ngầm, 41 máy bay các loại đã tham gia trực tiếp vào các cuộc diễu hành trong lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga tại St. Petersburg. Đoàn tàu diễu hành trên sông Neva được chỉ huy bởi chiến hạm lịch sử “Poltava”.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !