• Zalo

4,2 tỷ mua được... 3m2 nhà ở

Kinh tếThứ Ba, 05/11/2013 06:46:00 +07:00

(VTC News) - Nếu bạn trông đợi sẽ tậu được biệt thự tại Monaco với số tiền từ 200.000 USD, bạn chắc hẳn đang mơ một giấc mơ khó thành sự thật.

(VTC News) -  Nếu bạn trông đợi sẽ tậu được biệt thự tại Monaco với số tiền từ 200.000 USD (khoảng 4,2 tỷ đồng), bạn chắc hẳn đang mơ một giấc mơ khó thành sự thật.

Bởi số tiền đó chỉ đủ cho bạn sở hữu một "ngôi nhà" có diện tích tầm... 3m2 mà thôi. 

Theo báo cáo mới nhất của Knight Frank, mức giá nhà đất trung bình ở Monaca dao động từ 5.350 USD đến 5.920 USD/feet vuông (hơn 59.000 USD - gần 66.000 USD/m2). 
Do rất nhiều người giàu ở Công quốc Monaco đã và đang đầu tư lớn vào bất động sản, giá nhà đất luôn có xu hướng ngày càng tăng.

Monaco, nơi có giá nhà đất đắt nhất thế giới. 

Cũng theo báo cáo của Knight Frank, Hong Kong là thành phố đắt đỏ thứ hai thế giới xét về lĩnh vực bất động sản
Mức giá địa ốc tại đây dao động từ 4.570 USD đến 5.050 USD/feet vuông. Tiếp nối xứ cảng thơm là các thành phố London, Geneva, Paris - nơi bạn phải chi rất nhiều tiền để đầu tư vào bất động sản.
Hong Kong xếp thứ hai về giá nhà đất đắt đỏ.  

Một điều thú vị là Indonesia đang nổi lên như một trong những địa điểm có mức tăng giá nhà đất nhanh nhất thời gian qua. 
Giá bất động sản ở Jakarta và Bali tăng tương ứng với mức 38% và 21%. Nguyên do được xác định là Indonesia luôn duy trì mức tăng trưởng GDP cực kỳ ổn định - 6%. Tầng lớp trung lưu tăng lên về số lượng và ngày càng rót nhiều tiền vào bất động sản hơn, giúp thị trường trở nên vô cùng nhộn nhịp.

Indonesia với mức tăng GDP ấn tượng, giúp thị trường bất động sản thăng hoa. 

Tuy nhiên, thành phố yêu thích nhất của giới siêu giàu vẫn là New York. Hoạt động kinh tế sôi nổi, sự ổn định về chính trị và chất lượng cuộc sống cao biến nơi đây thành lựa chọn số 1 đối với giới đầu tư bất động sản.
Nếu không dựa trên số liệu thống kê, New York vẫn là thành pố hấp dẫn nhất đối với giới siêu giàu. 
Bên cạnh đó, người giàu có khắp nơi trên thế giới luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào bất động sản để duy tri triển vọng tài chính của mình cũng như để có được ưu thế trong những trường hợp khẩn cấp về tài chính. Điều này cũng giúp New York thành điểm đến hấp dẫn số 1 trong lĩnh vực địa ốc.

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa trên các con số thì Monaco vẫn là nơi đắt đỏ nhất thế giới để đầu tư vào bất động sản.


Huyền Trang(theo BR)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !